TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Nissan sẵn sàng dây chuyền sản xuất pin thể rắn, tương lai mới dành cho xe điện

Nissan, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang cố gắng bắt kịp các xu hướng phát triển trong thế giới xe điện. Mới đây, công ty xác nhận đã sẵn sàng dây chuyền sản xuất thử nghiệm pin thể rắn tại Yokohama, Nhật Bản.

Pin thể rắn được giới công nghệ kỳ vọng mang lại những lợi thế so với công nghệ pin đang được sử dụng trên hầu hết xe điện hiện nay. Với mật độ năng lượng cao, nó có khả năng giúp một chiếc xe điện tăng gấp đôi phạm vi hoạt động đồng thời giảm tới một nửa thời gian sạc. Rõ ràng, pin thể rắn có thể là chìa khóa và Nissan đang nỗ lực biến chúng thành hiện thực.

Công ty hy vọng sẽ phát triển thành công loại pin này và ra mắt thị trường vào năm 2028. Pin thể rắn cũng an toàn hơn và thậm chí chúng có thể mở ra tương lai với mức giá dễ tiếp cận hơn cho xe điện.

Nissan gần đây phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những gã khổng lồ ô tô khác và toàn bộ ngành công nghiệp phải vượt qua những rào cản trước khi những loại pin này được sản xuất hàng loạt và sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Nissan cho biết có kế hoạch sử dụng công nghệ đột phá do chính họ nghiên cứu trên tất cả các loại phương tiện trong tương lai.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Từ khoá : ,

Xem gì ?

Bạn quan tâm