TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Rolls-Royce ra mắt 4 chiếc xe đặc biệt chào năm mới Giáp Thìn 2024

Rolls-Royce vừa trình làng 4 chiếc xe phiên bản đặc biệt độc đáo để chào đón năm mới Giáp Thìn 2024.

Theo đó, Rolls-Royce được biết đến với sự sang trọng và đẳng cấp, những chiếc xe đặc biệt này không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là tác phẩm nghệ thuật di động, kết hợp giữa phong cách châu Âu và nét văn hóa truyền thống Á Đông.

Bộ sưu tập này bao gồm một chiếc Cullinan và ba chiếc Phantom Extended, được thiết kế với những chi tiết độc đáo để tôn vinh không khí Tết và văn hóa truyền thống của Á Đông. Mỗi chiếc xe được trang trí bằng họa tiết rồng màu đỏ đậm, tượng trưng cho năm Giáp Thìn và mang đến sự may mắn, thịnh vượng theo quan niệm của người dân Á Đông.

Điểm đặc biệt là họa tiết rồng được vẽ thủ công ở hai bên thân xe, tạo nên bức tranh sinh động với sức mạnh và sự uy quyền của con rồng. Đặc biệt, những con rồng này đều hướng về bên phải, tượng trưng cho hướng mặt trời mọc theo quan niệm Á Đông về sự sinh tồn và hy vọng.

Nội thất của xe cũng là một tác phẩm nghệ thuật đích thực, với mặt taplo được trang trí hình rồng 3D sống động. Họa tiết này được tạo nên từ bốn lớp sơn đỏ đậm nhạt khác nhau, mất hơn 2 tuần để hoàn thành. Phần dưới còn có các chi tiết gợn sóng từ chất liệu carbon, tạo nên sự năng động và linh hoạt.

Biểu tượng rồng còn xuất hiện trên tựa đầu của mỗi ghế, được thêu tỉ mỉ với 5.449 mũi khâu và mất tới 20 giờ làm việc. Trần xe "Starlight Headliner" với 677 sợi quang và 667 bóng sợi quang khác tạo nên hình ảnh bầu trời đêm đầy sao, làm tăng thêm vẻ sang trọng và độc đáo cho chiếc xe.

Ba trong số 4 chiếc xe Rolls-Royce này được trang bị bàn dã ngoại ở phía sau, sơn màu đen piano, kết hợp với họa tiết hình tròn biểu tượng lịch hoàng đạo làm từ thép không gỉ. Tên của 12 con giáp được khắc theo kiểu chữ thư pháp, với hình ảnh con rồng sơn vàng nổi bật. Chiếc thứ tư mang phong cách giản dị hơn với lớp veneer màu đen piano và chỉ có một hình khảm rồng bằng thép không gỉ.

Đây không phải là lần đầu tiên Rolls-Royce tạo ra các phiên bản đặc biệt cho năm mới theo lịch hoàng đạo Á Đông. Trước đó, hãng đã ra mắt Phantom phiên bản Year of Dragon vào năm Nhâm Thìn 2012 với số lượng hạn chế, tạo nên sự quan tâm lớn từ các đại gia chơi xe, trong đó có cả Việt Nam.

Vũ Linh (Link bài viết gốc)

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Từ khoá : ,

Xem gì ?

Bạn quan tâm