TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Xiaomi phủ nhận giá 14.000 USD của Xiaomi SU7, có thể sớm bán trên toàn cầu

Xiaomi EV, bộ phận sản xuất ô tô điện của gã khổng lồ điện thoại Xiaomi đã phủ nhận mức giá tin đồn 14.000 USD của Xiaomi SU7 và cho biết đặt mục tiêu đưa các mẫu xe điện của mình lăn bánh trên khắp thế giới, mặc dù hiện tại chúng sẽ chỉ có mặt ở thị trường nội địa Trung Quốc.

Mới đây, trong phần Q&A trên Weibo, Xiaomi đã giải đáp 100 câu hỏi đến từ người dùng. Trong đó, trả lời câu hỏi "Liệu Xiaomi SU7 có được bán trên toàn cầu không?", Xiaomi EV nói hiện tại họ sẽ tập trung vào việc ra mắt SU7 trong nước. “Nhưng mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là đưa xe Xiaomi chạy trên mọi con phố trên thế giới”.

Kế hoạch sản xuất sẽ điện của Xiaomi chính thức được thông báo vào ngày 30/3/2021, cho biết họ đang đầu tư ghơn 1,4 tỷ USD vào hoạt động kinh doanh ô tô trong đợt đầu tiên, với khoản đầu tư dự kiến là 10 tỷ USD trong 10 năm tới.

Do đó, Xiaomi đã đặt nhiều kỳ vọng vào mẫu xe đầu tiên của mình, trong đó người sáng lập kiêm CEO, Lei Jun cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 12 với CCTV rằng ông bước vào lĩnh vực sản xuất ô tô với mục tiêu giành chiến thắng.

Xiaomi EV đã công bố thông số kỹ thuật Xiaomi SU7 tại sự kiện tổ chức ngày 28/12 và công bố một số thông số kỹ thuật của mẫu xe này nhưng đến nay chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào về giá cả.

CEO Xiaomi cho biết tại sự kiện ra mắt rằng hãng này muốn trở thành một trong 5 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới trong 15-20 năm tới và đặt mục tiêu trở thành một trong những công ty đầu tiên tham gia lĩnh vực lái xe thông minh vào năm 2024. Ông cũng cho biết thêm, 5 thương hiệu hàng đầu sẽ nắm giữ hơn 80% thị phần khi ngành xe điện đạt đến mức độ cân bằng.

Trong phần Q&A, Xiaomi EV hiện không có kế hoạch ra mắt xe Redmi và sẽ tập trung vào Xiaomi EV (Redmi là thương hiệu điện thoại thông minh phụ của Xiaomi, nhắm đến thị trường giá rẻ hơn thương hiệu chính của Xiaomi).

Xiaomi EV cho biết giá bán Xiaomi SU7 sẽ không dưới 14.000 USD, 21.000 USD hay 28.000 USD. Xiaomi EV nhấn mạnh rằng giá của SU7 vẫn chưa được quyết định và mức giá cuối cùng sẽ được công bố tại sự kiện ra mắt chính thức.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm