TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Cận cảnh hệ thống đánh lái bánh sau trên bán tải điện Tesla Cybertruck

Video cho thấy khả năng đánh lái bánh sau trên bán tải điện Tesla Cybertruck đang thu hút sự chú ý của những người quan tâm về mẫu xe này.

Hệ thống đánh lái bánh sau là công nghệ giúp trục bánh sau của xe có thể chuyển hướng gần tương tự như đối với hệ thống lái phía trước, chúng hoạt động một cách biến thiên và tự động dựa vào bánh lái phía trước, đây là công nghệ không quá mới nhưng lịch sử cho thấy chúng thường xuất hiện trên những xe tải lớn trước, sau này áp dụng trên xe hơi nhưng có nhiều hãng xe đã bỏ bởi chi phí bị đẩy lên cao.

Công nghệ đánh lái bánh sau sẽ giúp chiếc xe trở nên linh hoạt hơn, an toàn hơn, tăng hiệu năng vận hành, giúp bán kính vòng quay nhỏ, xoay xở ở nơi chật hẹp dễ dàng hơn.

Đến nay, một số nhà sản xuất ô tô đã công bố hệ dẫn động bánh sau trên các mẫu xe của mình. Năm 2021, tại sự kiện ra mắt, Tesla thông báo rằng Cybertruck sẽ có khả năng này. Mặc dù vậy, hơn ba năm rưỡi sau khi trình làng, Cybertruck vẫn chưa chính thức được xuất xưởng tới tay người dùng.

Vào đầu tháng 6, có thông tin cho rằng mẫu xe bán tải điện Tesla Cybertruck chuẩn bị sản xuất hàng loạt, giao xe Quý 3/2023. Giờ đây, chúng ta có được cái nhìn rõ nhất về tính năng đánh lái bánh sau của Tesla Cybertruck thông qua video mới này về nguyên mẫu được đăng trên Reddit.

Chiếc xe bán tải điện đang ở trong garage để xe, đây chính xác là loại tình huống mà tính năng này trở lên hữu ích nhất.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm