TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Xe điện Tesla vượt mặt xe xăng, đứng đầu danh sách ô tô bán chạy nhất thế giới

Elon Musk tiếp tục làm nên lịch sử trong ngành công nghiệp xe hơi thế giới khi dòng xe điện Tesla của ông đã trở thành mẫu ô tô bán chạy nhất toàn cầu.

Theo báo cáo của JATO, Tesla Model Y đã vượt qua vô số các hãng xe lớn trên thế giới và ‘chễm chệ’ giành được vị trí bán chạy số 1 thế giới trong quý I/2023. Đây là một bước ngoặt vô cùng quan trọng đối với thị trường ô tô bởi đây là dòng xe thuần điện đầu tiên làm được điều này.

Trước đó vào năm 2023, Elon Musk từng khẳng định mẫu xe điện của mình sẽ giành được vị trí bán chạy nhất thế giới vào năm 2023. Tuy nhiên ở thời điểm đó tuyên bố này gặp phải nhiều sự ‘khinh bỉ’ và ‘cười nhạo’ vì nó khá vô lý. Việc đối đầu với các hãng xe xăng truyền thống có tiếng tăm hàng đầu thế giới như Honda, Toyota, Mercedes,... là điều không thể bởi Tesla Model Y chỉ mới ra mắt thị trường trong thời gian ngắn. Vậy mà Elon Musk đã thực hiện hóa được giấc mơ của mình một cách đầy ngoạn mục.

Trong năm 2022, doanh số bán hàng của Tesla đạt 747.500 chiếc Model Y, tăng 91% so với năm 2021 và đứng thứ 3 trong danh sách xe bán chạy nhất thế giới chỉ sau Toyota Corolla và Toyota RAV4. 

Trong quý I vừa qua, Tesla Model Y đã bán ra thị trường 267.200 xe, tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Trung Quốc, Mỹ và Châu Âu là những thị trường tiêu thụ lớn nhất của hãng xe điện này.

Sự thành công của Tesla hiện tại cũng đều nhờ vào khả năng tiên đoán đi trước thị trường của Elon Musk. Sau sự ra đời của xe điện Tesla, các hãng xe lớn khác trên thế giới cũng ‘rục rịch’ sản xuất xe điện. Hiện tại, nó đã trở thành xu hướng được người dùng ưa chuộng nhất.

Trong top 5 mẫu xe bán chạy nhất thế giới, 3/5 xe thuộc hãng Toyota gồm sedan Camry, SUV RAV4, bán tải Hilux. Đây là tấm gương mà Tesla đang muốn ‘noi’ theo để sớm đưa xe điện Tesla phổ biến toàn cầu và có vị thế vững chãi trong ngành xe hơi thế giới.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Toàn Thân

Toàn Thân

Biên tập viên

Từ khoá :

Xem gì ?

Bạn quan tâm