TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Elon Musk chuẩn bị cuộc thử nghiệm cấy chip vào não người

Công ty nghiên cứu thần kinh Neuralink của Elon Musk đã sẵn sàng bước vào cuộc thử nghiệm cấy chip vào não người. Được biết, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã chấp thuận việc này.

Trước đó vào tháng 11/2022, Elon Musk đã từng tuyên bố sẽ xin giấy phép thành công cho cuộc thử nghiệm trên người chỉ trong vòng 6 tháng. Và đúng như kế hoạch, đến thời điểm hiện tại đã tròn 6 tháng và công ty nghiên cứu thần kinh của ông cũng đang bắt đầu chuẩn bị cho sự kiện này.

Mặc dù vậy, việc tìm được một người tự nguyện thực hiện thử nghiệm đang là mối quan tâm lớn nhất của Neuralink. Elon Musk đã từng lên tiếng sẽ thử nghiệm cấy chip vào não của mình trong thời gian sắp tới. Điều này cũng góp phần làm tăng sự uy tín và an toàn của cuộc thử nghiệm này.

Kế hoạch cấy chip vào não người khuyết tật của Neuralink đã từng ‘vấp’ phải rất nhiều ý kiến và bị từ chối bởi các cơ quan quản lý nhà nước. Trước đó, FDA đã không chấp thuận việc này và liệt kê một loạt những thách thức và rủi ro cần Neuralink giải quyết vì nó liên quan tới tính mạng của con người.

Ngoài ra, Neuralink từng bị kiện vì tội danh ngược đãi khỉ và nhiều loài động vật khác. Điều này đã làm rất nhiều người  trên thế giới bức xúc và lên án kế hoạch này của Elon Musk. Thêm vào đó, pin lithium trong con chip cũng là mối lo ngại vì nó ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người và rất khó để loại bỏ sau khi đã cấy vào não.

Vào hồi tháng 7/2022, một công ty mang tên Synchron cũng từng thực hiện ca ghép chip vào não người và cho ra kết quả vào tháng 1/2023 vừa qua. Vì vậy, Neuralink không phải là đơn vị đầu tiên có ý tưởng thử nghiệm này.

Xem thêm:

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Toàn Thân

Toàn Thân

Biên tập viên

Từ khoá :

Xem gì ?

Bạn quan tâm