TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Tin vui cho người dùng Twitter: Elon Musk sẽ cho phép gọi điện, nhắn tin được mã hóa

Vào thứ 3 (Ngày 9/5) Giám đốc điều hành của ứng dụng Twitter Inc, ông Elon Musk đã tiết lộ một số tính năng mới trên nền tảng này, bao gồm cuộc gọi và nhắn tin mã hoá.

Vào năm 2022, Musk đã lên kế hoạch cho ‘Ứng dụng Twitter 2.0 The Everything’. Theo chia sẻ, ứng dụng này sẽ có các tính năng mới như nhắn tin các tính năng như: Tin nhắn được mã hóa trực tiếp (DM), tweet dài hơn và có thể thanh toán.

Nói chuyện, nhắn tin với mọi người mà không cần số điện thoại

Trong bài đăng của Elon Musk trên Twitter, thông báo rằng: “Sắp tới bạn có thể gọi thoại, chat video từ thiết bị di động với bất kỳ ai trên nền tảng này. Và có thể sử dụng phiên bản tin nhắn mã hoá bắt đầu từ hôm nay”.

Tính năng này giúp bạn có thể trò chuyện với mọi người ở bất kỳ đâu trên thế giới mà không cần phải chia sẻ số điện thoại của mình. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn muốn giữ quyền riêng tư và không muốn tiết lộ thông tin cá nhân cho những người lạ.

Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng để trò chuyện với gia đình và bạn bè trong và ngoài nước một cách thuận tiện và an toàn hơn bao giờ hết. Hơn nữa, tính năng này cũng giúp giảm thiểu chi phí liên lạc quốc tế và tiết kiệm thời gian cho những cuộc gọi và tin nhắn giữa các quốc gia khác nhau.

Elon Musk ấp ủ kế hoạch ‘nâng tầm’ Twitter

Elon Musk, người đứng đầu Tập đoàn Tesla và SpaceX, đang cân nhắc các kế hoạch để cải thiện trải nghiệm người dùng trên mạng xã hội Twitter. Theo đó, ông đang ấp ủ một số dự định như: Nâng cao bảo mật, thanh lọc tài khoản cũ (dành vị trí cho các tài khoản hoạt động tích cực), tối ưu hoá quảng cáo,…sẽ giúp Twitter trở nên gần gũi hơn với những ứng dụng mạng xã hội khác của Meta như Facebook, Instagram.

Những tính năng được phát triển khi mạng xã hội này đang bị nhiều nhà quảng cáo quay lưng. Khi vào năm 2018, một lượng lớn tin nhắn bí mật giữa khách hàng và doanh nghiệp đã bị lộ do người ngoài xâm nhập trong hơn một năm.

Thêm vào đó, đầu năm 2022 Chính phủ Mỹ đã truy tố một cựu nhân viên Twitter với việc ‘Truy cập trái phép dữ liệu người dùng’ để phục vụ cho Saudi Arabia. Đẩy người dùng vào tình trạng lo lắng và đặt ra câu hỏi về tính an toàn của mạng xã hội. Tuy nhiên, Elon Musk hy vọng rằng các cập nhật mới của Twitter sẽ giúp tăng cường tính hấp dẫn và tính bảo mật trên mạng xã hội này.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Thu Thuỷ

Thu Thuỷ

Biên tập viên

Xem gì ?

Bạn quan tâm