TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Mazda chốt lịch ra mắt CX-5 Hybrid thế hệ thứ 3 vào năm sau

CX-5 thế hệ thứ ba dự kiến sẽ được bổ sung hệ dẫn động hybrid được phát triển nội bộ bởi Mazda, trong khi CX-50 dự kiến cũng sẽ có trang bị tương tự.

Trong buổi công bố kết quả tài chính của mình gần đây, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản - Mazda xác nhận rằng CX-5 sẽ tiếp tục được phát triển, thế hệ tiếp theo sẽ có tùy chọn hệ dẫn động hybrid. Đây có thể là thông tin tốt đối với người yêu thích mẫu xe này.

Một đoạn trích từ báo cáo cho biết Mazda có "kế hoạch trang bị cho CX-5 tiếp theo một động cơ hybrid do Mazda phát triển". CX-5 mới dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025. Trong khi Mazda trước đây đã cung cấp các mẫu xe hybrid, nhưng đã phải mượn công nghệ từ Toyota. Một ví dụ điển hình là chiếc Mazda 2 được bán ở châu Âu; nó không phải là một chiếc Mazda mà thực chất là một chiếc Toyota Yaris được đổi tên.

Với hệ dẫn động hybrid được Mazda phát triển, thương hiệu có trụ sở tại Hiroshima cuối cùng sẽ có thể cạnh tranh với những đối thủ mạnh mẽ trong phân khúc như Honda CR-V Hybrid và Toyota RAV4 Hybrid. Những mẫu crossover này liên tục nằm trong top 10 xe bán chạy nhất tại Mỹ, trong khi Mazda đứng ở vị trí thứ 23. Điều đáng chú ý là CX-5 hybrid cũng sẽ được bán ở các thị trường khác.

Bên cạnh CX-5 hybrid mới, thương hiệu này cũng cung cấp CX-70 và CX-90 với hệ truyền động điện plug-in hybrid. Mazda chưa chia sẻ bất kỳ chi tiết bổ sung nào về CX-5, nhưng với việc gọi mẫu “CX-5 thế hệ tiếp theo” cho biết công ty sẽ giữ nguyên tên gọi hiện tại.

 

Tại Việt Nam, Mazda CX-5 đang được bán là thế hệ hai ra mắt từ năm 2017, được trang bị hai phiên bản động cơ 2.0 và 2.5 SkyActiv-G giúp tăng công suất lên 15% so với thông thường, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu từ 15-30% và giảm khí thải ra môi trường. Kết hợp với nó là hộp số tự động 6 cấp (AT) SkyActiv.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Từ khoá : ,

Xem gì ?

Bạn quan tâm