TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Sumitomo phát triển công nghệ cảnh báo chống văng bánh xe khi đang di chuyển

Sumitomo Rubber Industries (SRI), công ty mẹ của thương hiệu lốp Falken đã giới thiệu một bộ công nghệ mới giúp bánh xe không bị vô tình văng ra khi đang chạy. Công ty Nhật Bản cho biết tính năng này sẽ trở thành tiêu chuẩn trên một mẫu xe sản xuất trong năm nay.

Văng bánh xe là vấn đề không hiếm gặp khi di chuyển trên đường, đặc biệt là đường cao tốc, điều này sẽ gây nguy hiểm cho cả phương tiện và những người cùng tham gia giao thông khác. Công nghệ mới của SRI nhằm mục đích ngăn chăn những rủi ro này bằng cách thông báo cho người lái xe biết liệu đai ốc bánh xe có bị lỏng hay không.

Hệ thống chống văng bánh xe hoạt động bằng cách tích hợp phần mềm vào hệ thống điều khiển (CAN) của xe, phát hiện tín hiệu tốc độ bánh xe và các thông tin khác. Khi đai ốc bị lỏng, bánh xe sẽ rung và gây ra hiện tượng quay lệch tâm. SRI tuyên bố công nghệ này có thể phát hiện những chuyển động lệch chỉ từ 0,04 inch. Đặc biệt, công nghệ mới hoạt động với bấy kỳ nhãn hiệu, kiểu dáng và kích cỡ lốp xe.

Cảnh báo văng bánh xe của SRI là một phần của công nghệ lốp thông minh Sensing Core của hãng. Được giới thiệu vào năm 2019, công nghệ này là một hệ thống giám sát và phân tích linh hoạt, không cần cảm biến cho nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cả giám sát áp suất lốp. Mặc dù không cần thiết như dây an toàn nhưng hệ thống giám sát áp suất lốp đã trở nên phổ biến hơn trong ngành.

Mặc dù việc kiểm tra trực quan trước mỗi hành trình là việc làm cần thiết để kiểm tra đai ốc của bánh xe, nhưng nó phụ thuộc nhiều vào tính cẩn thận của người lái. Do đó, cảnh báo văng bánh xe sẽ vô cùng hữu ích cho những lái xe luôn di chuyển và được kỳ vọng sớm trở thành tiêu chuẩn khác của ngành công nghiệp ô tô.

Cảnh báo văng bánh xe của SRI lần đầu tiên sẽ trở thành tiêu chuẩn những mẫu xe sản xuất tại Nhật Bản trong năm nay. Trước đây SRI đã hợp tác với 15 thương hiệu ô tô với hệ thống cảnh báo giảm phát (DWS) – hệ thống giám sát áp suất lốp gián tiếp. Công ty cũng đang nghiên cứu hệ thống giám sát độ mòn lốp dự đoán và dựa trên đám mây như một phần của Sensing Core.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm