TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

GM đang phát triển phiên bản thuần điện EV của SUV hạng sang Cadillac Escalade

GM thông báo rằng họ đang phát triển một phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của chiếc SUV hạng sang cỡ lớn Cadillac Escalade, được gọi là Escalade IQ.

Escalade IQ sẽ là cái tên mới nhất gia nhập dải sản phẩm EV của Cadillac, bao gồm mẫu xe cực kỳ sang trọng Cadillac Celestiq với số lượng hạn chế, hay mẫu SUV Lyriq có mức giá dễ tiếp cận hơn. Tất cả đều nằm trong kế hoạch của GM nhằm biến hãng trở thành thương hiệu sang trọng bậc nhất trong giới xe điện vào năm 2030.

Trước đó, GM đã phát triển nền tảng Ultium để dành riêng cho xe điện. Nguyên lí hoạt động của công nghệ Ultium là sẽ dùng chung hệ thống pin với mô đun, từ đó cung cấp năng lượng cho động cơ cũng như hệ truyền động có liên quan. Nền tảng xe điện Ultium sẽ được trang bị trên nhiều loại xe điện khác nhau của GM. Tuy nhiên, mỗi xe sẽ phải sử dụng hệ thống khung gầm riêng biệt khác nhau.

Hiện nay, nhiều mẫu xe điện từ các nhà sản xuất ô tô đang tập trung vào những chiếc SUV cỡ lớn tại thị trường Mỹ khi nhu cầu đang tăng lên. Trong đó, Kia EV9 là một trong những chiếc SUV ba hàng ghế được mong chờ nhất trong phân khúc, mặc dù Escalade của GM có thể sẽ đắt hơn.

Tại thị trường Mỹ, Escalade chạy bằng động cơ đốt trong hiện tại có giá khởi điểm hơn 80.000 USD, còn phiên bản chạy điện của chiếc xe này được dự đoán ở mức khởi điểm 111.000 USD hoặc cao hơn.

Bài viết liên quan:

Theo: Theverge

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Từ khoá : ,,

Xem gì ?

Bạn quan tâm