TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

VinFast sẽ ra mắt xe điện siêu nhỏ: Đẹp mắt và tiện ích với mức giá hợp lý

Trong hội nghị cổ đông thường niên của VinGroup, Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tiết lộ kế hoạch sản xuất xe điện ‘siêu nhỏ - giá cả phải chăng’ của VinFast.

Theo thông tin được ông Vượng chia sẻ vào ngày 17/5: ‘Vào tháng 8 tới, VinFast sẽ trở thành nhà sản xuất xe điện đầu tiên trên thế giới có đủ các dải sản phẩm từ A đến E’. Tuy nhiên, kế hoạch sản xuất sẽ tùy thuộc vào thị trường, với xu hướng hiện tại cho thấy doanh số bán xe Sedan chậm hơn so với xe SUV.

Ông cũng cho biết: ‘Chúng tôi đang nghiên cứu và lựa chọn để giới thiệu mẫu xe siêu nhỏ, xe 2 cửa với giá cả phải chăng và thiết kế đẹp vào cuối năm 2024. Thông tin chính thức sẽ được công bố trong vài tuần tới. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một trong những hãng xe hàng đầu thế giới, không bỏ qua bất kỳ sản phẩm nào có nhu cầu trên thị trường.’

Hiện tại, VinFast chỉ cung cấp các mẫu xe điện, trong đó mẫu xe nhỏ nhất là VF 5, có giá 458 triệu đồng (chưa bao gồm pin) hoặc 538 triệu đồng (bao gồm pin). Hiện chưa có mẫu xe điện chính hãng nào khác có kích thước nhỏ và giá cả thấp hơn. ‘Mẫu xe siêu nhỏ’ mà ông Vượng đề cập tương đương với dòng xe Sub-Compact ở các thị trường quốc tế, tức là nhỏ hơn các mẫu xe hạng A như Kia Morning hoặc Hyundai Grand i10.

Bài viết liên quan:

Gần đây, thị trường ô tô Việt Nam đang sôi động với sự xuất hiện của các mẫu xe ô tô mini, trong đó mẫu xe Wuling HongGuang Mini EV dài 3 mét và rộng gần 1,5 mét được coi là đại diện tiêu biểu. Dự kiến, mẫu xe này sẽ có giá khoảng 200-300 triệu đồng và sẽ được bán ra vào cuối năm nay. 

Trong khi đó, thông tin về mẫu xe điện siêu nhỏ mà VinFast đang phát triển vẫn chưa được tiết lộ đầy đủ. Nhưng với những cam kết và kế hoạch mà hãng đã công bố, không ít người hâm mộ đang háo hức chờ đợi sự ra mắt của mẫu xe này.

Hiện tại, VinFast đã thành công trong việc bàn giao hơn 5.487 chiếc ô tô điện cho khách hàng Việt Nam chỉ trong 4 tháng đầu năm. Trong số đó, mẫu xe VFe34 đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất với 3.105 chiếc được giao. Đây là một thành tựu đáng tự hào cho VinFast và cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói chung.

Với việc VinFast tiếp tục đưa ra những cam kết và kế hoạch mới, không ít người tin rằng, hãng sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong thị trường xe điện. Và góp phần nâng cao hình ảnh của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trên thị trường quốc tế.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Thu Thuỷ

Thu Thuỷ

Biên tập viên

Từ khoá : ,,

Xem gì ?

Bạn quan tâm