TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Hyundai Motor hợp tác với Samsung, SK và LG thành lập liên minh xe điện tại Hàn Quốc

Tập đoàn ô tô Hyundai đang thành lập một liên minh xe điện (EV) bằng cách hợp tác với các đại gia công nghệ Hàn Quốc là Samsung, SK và LG.

Sau khi giới thiệu xe điện đầu tiên thành công ra thị trường, Tập đoàn ô tô Hyundai (bao gồm thương hiệu Kia và Genesis) đã tiết lộ kế hoạch trở thành nhà sản xuất xe điện EV hàng đầu thế giới vào năm 2030.

Nhà sản xuất ô tô đang tận dụng kỷ nguyên điện để tái định vị lại các thương hiệu của mình, một động thái đã được đền đáp khi mẫu xe điện của Hyundai - IONIQ 5 được người tiêu dùng đánh giá cao. IONIQ 5 - một chiếc SUV chạy điện với phạm vi hoạt động lên tới 310 dặm và tất cả các tính năng bổ sung như sạc nhanh 800V và tính năng V2L (Vehicle-to-Load) cho phép xe điện cung cấp nguồn điện xoay chiều cho các thiết bị bên ngoài sử dụng.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hyundai Châu Âu, Michael Cole cho biết “lòng trung thành với thương hiệu dường như không mạnh bằng xe điện”, giống như việc IONIQ 5 đang thu hút một lượng lớn các khách hàng mới.

Kia cũng đang làm điều tương tự với mẫu xe điện chuyên dụng đầu tiên EV6, với kế hoạch tạo đà phát triển với mẫu SUV điện EV9 hàng đầu của mình.

EV6, chiếc xe điện chuyên dụng đầu tiên của thương hiệu KIA cũng rất được lòng giới trẻ với thiết kế phong cách thể thao. Trong khi đó, Genesis tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình trong kỷ nguyên EV. Thương hiệu hạng sang của Hyundai gần đây đã tiết lộ các tính năng sáng tạo cho chiếc SUV điện GV60 của mình, bao gồm nhận dạng khuôn mặt để cho phép ra vào mà không cần chìa khóa hoặc bất kỳ thao tác chạm vật lý nào.

Hyundai, Samsung, SK và LG thành lập liên minh xe điện

Các quan chức trong ngành cho biết hôm thứ Hai rằng Hyundai hiện đang hợp tác với các công ty dẫn đầu thị trường Hàn Quốc khác, bao gồm Samsung, SK và LG, để thành lập một liên minh xe điện và thúc đẩy doanh số bán hàng trong khu vực.

Theo The Korea Times, liên minh xe điện sẽ sử dụng hệ thống dẫn lái tự động của Samsung và pin của SK trên các mẫu xe điện của Hyundai và Kia. Trong khi đó, LG sẽ cung cấp màn hình OLED trên xe.

Báo cáo cũng cho biết, Hyundai đang hợp tác chặt chẽ với những gã khổng lồ công nghệ trong nước để chuẩn bị cho tương lai của ngành công nghiệp ô tô, bao gồm cả ô tô điện và ô tô tự lái.

LG Energy Solution, SK On và Samsung SDI là những công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu trong lĩnh vực pin EV. Samsung Electronics cũng cung cấp chất bán dẫn cho Audi và Volkswagen.

Khi cuộc đua giới thiệu xe điện nóng lên, liên minh này dự kiến sẽ tăng cường khi những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có thể bổ sung cho những thành công của nhau.

Hyundai có kế hoạch xuất khẩu xe điện toàn cầu đạt 3,64 triệu chiếc vào năm 2030 sau khoản đầu tư khoảng 18 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu xe điện với sự hợp tác của Kia và nhà cung cấp Hyundai MOBIS vào đầu năm nay.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm