TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Toyota tăng gấp 3 năng lực sản xuất xe thuần điện, đặt mục tiêu 600 nghìn chiếc năm 2025

Sau khi tiết lộ thông tin về dây chuyền sản xuất xe điện thế hệ tiếp theo tại Nhật Bản, Toyota đã thông báo kế hoạch đầy tham vọng của mình với các nhà cung cấp về mục tiêu tăng sản lượng xe điện để cạnh tranh với các đối thủ từ Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc đang ngày một gia tăng.

Theo thông tin trên tờ Nikkei, Toyota đã thông báo cho các nhà cung cấp lớn của mình về mục tiêu mới là sản xuất 600.000 xe điện vào năm 2025, tăng gấp ba lần so với mục tiêu trước đó là sản xuất 190.000 xe điện vào năm 2024. Theo báo cáo, gã khổng lồ ô tô Nhật Bản đã bán được 24.000 xe điện vào năm 2022 và đặt mục tiêu bán 150.000 xe điện vào năm 2023.

Tại Mỹ, doanh số bán xe thuần điện của Toyota hiện chỉ bằng một phần nhỏ so với Tesla, và thấp hơn đáng kể so với các đối thủ khác như Ford hay GM. Tuy nhiên, Toyota cũng có những kế hoạch của riêng mình với 10 mẫu xe điện thuộc cả 2 thương hiệu Toyota và Lexus EV mới đang được phát triển, và theo kế hoạch chúng có thể ra mắt dần tới năm 2026.

Cũng theo Nikkei, phiên bản chạy thuần điện của Hilux - mẫu xe bán tải được ưa chuộng ở Đông Nam Á có thể ra mắt tại Thái Lan trong năm nay, còn những chiếc SUV mới dự kiến sẽ công bố tại Mỹ và Trung Quốc trong năm 2024. Trong số đó có mẫu SUV điện ba hàng ghế sẽ được lắp ráp tại Mỹ tại nhà máy Georgetown, Kentucky.

Nửa đầu năm 2023, thương hiệu này đã bán được 4.776 xe thuần điện, bao gồm cả mẫu crossover bZ4X và Lexus RZ 450e. Mirai chạy bằng hydro chiếm thêm 1.722 chiếc trong cùng thời gian.

Dây chuyền sản xuất xe điện thế hệ tiếp theo của Toyota

Trước đó, vào ngày 19/9/2023, Toyota tiết lộ dòng xe EV thế hệ tiếp theo. Theo đó, hãng xe này sẽ nâng cấp các nhà máy của họ tại Nhật Bản, xây dựng các quy trình sản xuất lắp ráp tương tự như Tesla với các mô đun ba phần, dây chuyền phát triển pin thể rắn, v.v.

Tuy nhiên, với mục tiêu đặt ra, Toyota có khả năng vẫn kém ra các đối thủ như Tesla hay BYD. Tesla ước tính họ sẽ sản xuất 1,8 triệu xe điện vào năm 2023 và đang tìm cách mở rộng sự các nhà máy Giga trên toàn cầu.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm