TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Dat Bike “đổi gió” với mẫu xe điện phong cách scooter Châu Âu tương tự Piaggio Liberty

Dat Bike - Startup xe điện từng gọi vốn trên Shark Tank đang lên kế hoạch “đổi gió” dòng sản phẩm của mình với mẫu xe điện mang phong cách scooter Châu Âu sang trọng, trẻ trung thay vì cá tính, mạnh mẽ như các sản phẩm đã giới thiệu trước đó.

Theo một tài liệu tại Trang 80, Quyển 2, Công báo số 425 tập B tháng 8 do Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam xuất bản, một mẫu xe máy điện mới được Dat Bike đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp.

Khác với phong cách classic trước đây trên dòng Weaver, thiết kế mới mang kiểu dáng xe tay ga Châu Âu tiện dụng hơn. Nhìn qua có thể dễ dàng nhận thấy thiết kế mới của Dat Bike tương tự như những mẫu Piaggio Liberty hay mới nhất là xe điện VinFast Feliz S. Sản phẩm này có thể hướng tới đối tượng người dùng phái nữ, phổ thông hơn thay vì kiểu dáng cũ thường chỉ dành cho các bạn trẻ cá tính, năng động.

Xe có 2 bánh trước sau trang bị vành đúc 5 chấu kép, giảm xóc trước dạng ống lồng và phía sau có dạng lò xo. Hệ thống phanh đĩa được Dat Bike trang bị cho cả 2 bánh trước và sau. Đồng hồ hiển thị dạng điện tử với màn hình LCD lớn hình chữ nhật.

Đầu xe thiết kế với cụm đèn lục giác, cặp đàn tín hiệu báo rẽ đặt ngang ở giữa 2 cánh yếm với nhiều đường dập nổi. Đuôi xe vuốt kéo dài về phía sau, với cụm đèn hậu tối giản, cặp đèn báo rẽ thanh mảnh nằm ngang tương tự ở đầu xe. Với thiết kế này, có thể dễ dàng đoán được Dat Bike sẽ dùng tất cả đèn trên xe công nghệ LED.

Hiện Dat Bike vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì xác nhận về mẫu xe điện này, tuy nhiên với việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, startup xe điện Việt có thể sớm đưa vào dây chuyền sản xuất và tung ra thị trường trong thời gian tới.

Công nghệ pin xe điện trên các dòng xe như Weaver 200, Weaver++ đều được trang bị tính năng sạc nhanh, có thể sạc đủ pin cho quãng đường 30km chỉ với 20 phút. Có vận tốc tối đa 90km/h với quãng đường đi được 200km cho mỗi lần sạc đầy trong 3 giờ, giúp xe có thể di chuyển một hành trình dài trước khi tới lần sạc tiếp theo.

Ở thời điểm hiện tại, Dat Bike cũng đang nghiên cứu thử nghiệm hệ thống sạc thường, kết hợp với các quán đồ uống, quán ăn… để lắp hộp sạc có sẵn dây cắm, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng hơn.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm