TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

iPhone 17 có thể là smartphone đầu tiên sử dụng modem 5G do Apple thiết kế

Apple dự kiến ​​sẽ chuyển sang sử dụng modem 5G của riêng mình vào năm 2025. Vì vậy, iPhone 17 hoặc iPhone SE 4 có thể trở thành một trong những smartphone đầu tiên có modem “chính hãng” này.

Qualcomm đã có một năm không mấy “bội thu” khi báo cáo mức lỗ thu nhập ròng quý 3 lên tới 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong hai năm tới đây, Apple cũng sẽ bắt đầu chuyển sang sử dụng modem nội bộ của riêng mình, giảm sự phụ thuộc vào chip do Qualcomm cung cấp.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, thời điểm Apple triển khai kế hoạch sử dụng chip modem 5G của riêng mình sẽ bắt đầu từ năm 2025. Dựa trên khung thời gian này, iPhone 15 và 16 được dự đoán vẫn có chip Qualcomm nhưng điều này sẽ không xảy ra ở dòng iPhone 17.

Apple vốn không giấu kỹ kế hoạch chuyển sang sử dụng modem độc quyền của riêng mình. Với mục đích này, công ty xứ Cupertino đã mua lại phần lớn hoạt động kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel vào năm 2019. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là iPhone nào sẽ trở thành thiết bị đầu tiên sở hữu modem Apple?

Kuo trước đây đã tuyên bố rằng iPhone SE 4 sẽ là thiết bị đầu tiên có modem 5G do Apple thiết kế. Điều này vẫn nhiều khả năng là đúng vì đã có báo cáo về sự trì hoãn đến năm 2025 của SE thế hệ thứ tư.

Việc chuyển đổi được kỳ vọng diễn ra vào năm 2023 nhưng Apple dường như đã gặp khó khăn không nhỏ. Vào hồi tháng 6, Ming Chi Kuo đã chia sẻ: “Nghiên cứu mới nhất của tôi cho thấy quá trình phát triển chip modem iPhone 5G của Apple có thể đã thất bại. Vì vậy, Qualcomm vẫn sẽ là nhà cung cấp độc quyền chip 5G cho iPhone mới của “nhà Táo” trong nửa cuối năm 2023”.

Những thông tin chi tiết về modem tùy chỉnh của Apple hầu như chưa có nên những lợi ích về hiệu suất sẽ đạt được từ sự thay đổi này hiện tại vẫn là dấu hỏi lớn.

Xem thêm:

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Diệu Linh

Diệu Linh

Đang cập nhật...

Xem gì ?

Bạn quan tâm