TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Apple có thể từ bỏ việc phát triển modem 5G của riêng mình

Apple, với tham vọng phát triển một modem 5G dành riêng cho thiết bị của mình nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc vào nguồn cung từ Qualcomm. Tuy nhiên, con đường mà Apple đang đi có vẻ đã bị chệch hướng, một số nguồn tin cho biết Apple đang tái cơ cấu và có thể hủy bỏ dự án còn dang dở này.

Theo một bài đăng trên nền tảng Naver của Hàn Quốc, các nguồn tin trong chuỗi cung ứng mật thiết với Apple cho biết, hãng công nghệ xứ Cupertino đang trong quá trình tái cơ cấu các khoản đầu tư vào bộ phận phát triển modem của mình khi công ty đang chuẩn bị hủy bỏ hoàn toàn dự án.

Một số tin tương tự từ các nguồn trong chuỗi cung ứng của Nhật Bản cũng được xác nhận bởi leaker @Tech_Reve, người này thường xuyên cung cấp các thông tin đáng tin cậy về Apple.

Quay lại tháng 9, Apple đã gia hạn hợp đồng cung cấp modem 5G với Qualcomm cho đến năm 2026. Tất cả các thiết bị của Apple cho đến nay đều sử dụng modem do Qualcomm sản xuất. Apple dự kiến sẽ chuyển sang modem 5G do chính họ phát triển vào năm 2026 nhưng kịch bản này hiện có vẻ khó xảy ra. Apple cũng gặp phải vấn đề pháp lý liên quan đến các bằng sáng chế modem do Qualcomm nắm giữ sắp hết hạn vào năm 2030.


TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Từ khoá : ,,

Xem gì ?

Bạn quan tâm