TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Tiết lộ lý do Samsung Galaxy Z Fold 5 không được trang bị khe cắm S Pen

Samsung cho biết họ không muốn làm giảm thời lượng pin của điện thoại khi phải trang bị thêm khe cắm S Pen trên Galaxy Z Fold 5.

Samsung cuối cùng đã ra mắt Galaxy Z Fold 5 tại sự kiện Unpacked ngày hôm qua (26/7). Những người mong đợi một khe cắm S Pen trên Galaxy Z Fold 5 hẳn đã phải thất vọng. Bởi trước đó vài tháng đã xuất hiện một vài tin đồn cho rằng Samsung có thể mang khe cắm S Pen lên dòng Fold.

Mới đây, Justin Hume, phó chủ tịch mảng di động của Samsung tại Nam Phi cũng chia sẻ “Thực ra chúng tôi có xem xét và nghĩ đến điều đó”. Trong cuộc phỏng vấn với Android Authority ông đã nêu ra lý do vì sao khe cắm S Pen không được trang bị cho chiếc điện thoại gập này: “Vấn đề nằm ở chỗ nó làm ảnh hưởng đến việc tối ưu hóa pin cho thiết bị, đó là lý do tại sao chúng tôi loại bỏ nó.” 

Giải pháp thay thế cho khe cắm S Pen của Samsung là gì?

Để thay thế khe cắm chuyên dụng trên điện thoại, Hume cho biết Samsung đã quyết định tạo ra một khe cắm ở phần ốp, làm sao cho nó thật “phẳng và không quá phô trương”.

“Chúng tôi thực sự đã phải đặt lên bàn cân so sánh giữa “mức độ ưu tiên những gì cần có trong thiết bị” và “có nên làm khe cắm S Pen hay không”, trích lời Justin Hume. 

Việc quyết định bỏ qua khe cắm S Pen trong Galaxy Z Fold 5 của Samsung không phải điều gì bất ngờ. Bởi lẽ, bên trong một chiếc điện thoại gập sẽ không có nhiều khoảng trống để thêm vào quá nhiều thứ giống như một chiếc điện thoại dạng “candy bar” thông thường. Vì vậy, việc trang bị khe cắm S Pen vào một thiết bị gập có thể tạo ra sự phân tán lớn hơn về dung lượng pin và các yếu tố khác. Tuy nhiên, có thể trong tương lai gần hãng sẽ tạo ra được một thiết bị Fold có khe cắm S Pen đi kèm.

Bạn thấy sao về quyết định này của Samsung? Bạn vẫn muốn sở hữu chiếc Z Fold 5 đã trông chờ từ trước dù nó không có khe cắm S Pen trên máy chứ?

Xem thêm:

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Diệu Linh

Diệu Linh

Đang cập nhật...

Xem gì ?

Bạn quan tâm