TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Snapdragon 8 Gen 4 sẽ ra mắt sớm hơn, dự kiến vào tháng 9

Qualcomm cùng các đối tác OEM đang thảo luận nhằm đưa những chiếc smartphone cao cấp chạy Snapdragon 8 Gen 4 ra mắt thị trường sớm hơn so với các năm trước, có thể là vào tháng 9 năm nay, cùng đợt giới thiệu iPhone mới của Apple.

Như thường lệ, Qualcomm sẽ tổ chức sự kiện Snapdragon Summits nhằm giới thiệu chip xử lý phần cứng mới vừa quý cuối hàng năm. Đối với Snapdragon 8 Gen 3 mới đây nhất diễn ra vào tháng 10. Do đó, việc đẩy lịch trình ra mắt sớm hơn có thể giúp các hãng OEM công bố flagship của mình trước mùa mua sắm cuối năm.

Theo leaker Digital Chat Station, chiếc smartphone cao cấp chưa được đặt tên sử dụng Snapdragon 8 Gen 4 được đồn đoán sẽ có màn hình cong kép. Hiệu suất của các lõi Oryon tùy chỉnh mà Qualcomm đã nghiên cứu trong nhiều năm đã được cải thiện đáng kể.

Các tin đồn trước đây trong bài kiểm tra GeekBench 6 đã tiết lộ rằng Snapdragon 8 Gen 4 cạnh tranh với M3 của Apple và nhanh hơn 46% so với Snapdragon 8 Gen 3 trong cùng khối lượng công việc đa luồng. Ngoài ra, Snapdragon 8 Gen 4 đã nhiều lần được đồn đoán là sẽ loại bỏ các thiết kế CPU của ARM, trong đó Qualcomm chuyển sang lõi Oryon hoặc Phoenix tùy chỉnh của mình.

SoC sắp tới được cho là sẽ được sản xuất hàng loạt trên tiến trình 3 nm của TSMC. Tốc độ xung nhịp của Snapdragon 8 Gen 4 đang được thử nghiệm ở mức 4,00 GHz. Mặc dù chi tiết về mức tiêu thụ năng lượng không được chia sẻ nhưng đây vẫn là kết quả ấn tượng đối với một SoC trên điện thoại.

Năm ngoái, ngay sau khi Qualcomm công bố con chip hàng đầu của mình, Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại đầu tiên công bố sản phẩm mới dựa trên con chip của Qualcomm. Mặc dù leaker không đề cập tên thương hiệu nhưng có thể không ai khác, chính là một nhà sản xuất đến từ Trung Quốc.

Một giám đốc điều hành của Qualcomm trước đây đã tuyên bố rằng Snapdragon 8 Gen 4 sẽ đắt hơn so với phiên bản tiền nhiệm, điều đó có nghĩa là một số công ty có thể bỏ qua đợt nâng cấp năm nay hoặc chuyển sang Dimensity 9400 để duy trì tỷ suất lợi nhuận cho năm 2025.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm