TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

iPhone 15: Cổng USB-C mở rộng tính năng tương thích với đa dạng phụ kiện

Theo bài báo mới nhất từ Ars Technica, dòng iPhone 15 được trang bị cổng USB-C với "đầy đủ tiêu chuẩn", không có bất kỳ hạn chế nào về cáp hay phụ kiện. Trước đó, Apple đã áp dụng chính sách giới hạn chức năng của một số loại cáp và phụ kiện không được chứng nhận thông qua chương trình "Made for iPhone" trên cổng kết nối Lightning truyền thống. Tuy nhiên, thông tin mới nhất đã xác nhận rằng iPhone 15 sẽ không áp dụng chính sách tương tự và sẽ hỗ trợ đầy đủ các phụ kiện và cáp USB-C.

Giống như iPad và Mac, iPhone 15 đã tích hợp cổng USB-C, cho phép tất cả các loại cáp USB, bộ sạc và phụ kiện từ bên thứ ba hoạt động mượt mà trên thiết bị này. Mặc dù có khả năng Apple vẫn áp dụng chương trình "Made for iPhone" cho iPhone 15, nhưng các thử nghiệm hiện tại cho thấy các phụ kiện không chính hãng của Apple vẫn hoạt động tốt trên thiết bị này.

Cả bốn mẫu iPhone 15 đều được trang bị cổng USB-C, tuy nhiên, có sự khác biệt về tốc độ truyền dữ liệu giữa chúng. iPhone 15 và iPhone 15 Plus bị hạn chế ở tốc độ truyền dữ liệu USB 2.0 với tốc độ 480Mbps (tương đương với giao diện Lightning trước đó). Trong khi đó, iPhone 15 Pro và các phiên bản cao hơn hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu USB 3 lên đến 10Gbps.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Toàn Thân

Toàn Thân

Biên tập viên

Từ khoá : ,

Xem gì ?

Bạn quan tâm