TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

iPhone 15 Pro: Các tính năng đáng chú ý được dự đoán: Cổng USB-C, chất liệu Titanium

Dự kiến Apple sẽ ra mắt dòng sản phẩm iPhone 15 vào tháng 9. Như thường lệ, các phiên bản Pro và Pro Max được kỳ vọng sẽ có nhiều tính năng mới đa dạng, bao gồm cổng USB-C, chip A17 Bionic, khung viền bằng titanium và nhiều tính năng khác.

Dưới đây là tóm tắt 5 tính năng mới được đồn đoán sẽ áp dụng cho các mẫu iPhone 15 Pro:

  • Cổng USB-C: Các mẫu iPhone 15 Pro được đồn đại sẽ có cổng USB-C, mang lại chuẩn sạc thông dụng hơn. Trên các mẫu Pro, cổng USB-C được kỳ vọng sẽ hỗ trợ ít nhất USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3, giúp thiết bị có tốc độ truyền dữ liệu qua kết nối dây nhanh hơn đáng kể so với các mẫu iPhone hiện có với cổng Lightning.
  • Nút hành động: Các mẫu iPhone 15 Pro được đồn đại sẽ được trang bị một nút Hành động tùy chỉnh giống như trên đồng hồ Apple Watch Ultra. Nút này sẽ thay thế công tắc Ring/Silent đã được bao gồm trên mọi mẫu iPhone từ năm 2007. Người dùng có thể gán nút này cho các chức năng hệ thống khác nhau, chẳng hạn như Ring/Silent, Không làm phiền, Đèn pin, Chế độ pin thấp, và nhiều hơn nữa.

  • Khung bằng titan: Một tính năng thứ hai trên đồng hồ Apple Watch Ultra mà các mẫu iPhone 15 Pro được mong đợi sẽ áp dụng là khung bằng titan, thay vì thép không gỉ trên iPhone 14 Pro. Khung bằng titan được cho là có hoàn thiện nhiều hơn.

  • Chip A17 Bionic: Các mẫu iPhone 15 Pro được dự đoán sẽ được trang bị chip A17 Bionic thế hệ tiếp theo của Apple. Chip này được cho là được sản xuất dựa trên quy trình 3nm tiên tiến của TSMC, đem lại nhiều cải tiến về hiệu suất và tiết kiệm điện năng so với chip A16 Bionic 5nm trên các mẫu iPhone 14 Pro.

  • Viền siêu mỏng: Các mẫu iPhone 15 Pro được đồn đại sẽ có viền màn hình cong siêu mỏng hơn.

Với khoảng hai tháng nữa cho đến khi dòng sản phẩm iPhone 15 được ra mắt, các tính năng khác có thể được đồn đại, vì vậy hãy theo dõi bài tổng hợp về iPhone 15 Pro của chúng tôi để cập nhật.

iPhone 15 có thể sử dụng công nghệ pin xe điện từ Samsung

iPhone 15 được cho là sẽ sử dụng công nghệ pin xếp chồng của Samsung, giúp tăng mật độ năng lượng cũng như kéo dài tuổi thọ pin.

Pin xếp chồng của Samsung hiện ở thế hệ thứ năm, được phát triển dành cho xe điện. Tuy nhiện, theo PhoneArena, Samsung đã tạo ra mẫu pin nhỏ hơn để đưa vào smartphone. Hãng đã dành riêng một dây chuyền tại Hungary để sản xuất pin điện thoại, cũng như đang triển khai dây chuyền thử nghiệm tại Trung Quốc.

Nhờ công nghệ mới, smartphone cao cấp sẽ có thể được trang bị pin 5.500 mAh với kích cỡ tương đương pin 5.000 mAh hiện nay. Ngoài dòng iPhone 15, công nghệ này cũng được cho là sẽ có mặt trên Galaxy S24 Plus và S24 Ultra, được Samsung ra mắt đầu năm sau.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Toàn Thân

Toàn Thân

Biên tập viên

Xem gì ?

Bạn quan tâm