TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Cách sử dụng Apple Health để theo dõi sức khỏe tinh thần mới trong iOS 17

Sức khỏe tinh thần ngày càng được chú trọng hơn trong cuộc sống hiện đại nhiều áp lực và cạnh tranh. Với sự phát triển của công nghệ số, việc tự theo dõi và chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe tinh thần nói riêng đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hôm nay, Trang Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng này trong ứng dụng Apple Health mới được cập nhật trên iOS 17.

Cách theo dõi sức khỏe tinh thần trong iOS 17

Bước 1: Thiết lập và bắt đầu

  • Trước tiên, mở ứng dụng Health (Sức khỏe)
  • Tại trang Summary (Tóm tắt), cuộn xuống cho đến khi thấy bảng Logging your emotions and Moods (Ghi lại cảm xúc và tâm trạng của bạn) sau đó ấn Get started (Bắt đầu).

Trang đầu tiên sẽ hiển thị lựa chọn để bạn có thể ghi lại cảm xúc của mình vào lúc này hoặc tâm trạng chung trong ngày.

Bước 2: Ghi lại sức khỏe tâm trạng của bạn

  • Nhấn vào Begin (Bắt đầu). Mô tả chính xác những gì bạn cảm nhận và muốn lưu lại bằng cách kéo thang đo cảm xúc sau đó nhấn Next (Tiếp theo).
  • Bạn có thể bổ sung chi tiết hơn bằng cách chọn vào một hoặc nhiều từ mô tả cảm xúc cụ thể. Nếu chưa tìm được từ hợp lý, hãy nhấn Show More (Hiển thị thêm) để có thêm lựa chọn và tiếp tục nhấn Next (Tiếp theo).
  • Ứng dụng cũng sẽ đưa ra câu hỏi về những yếu tố có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn như Sức khỏe, Thể chất, Bạn bè, Công việc, Tiền bạc, v.v. Nếu tiếp tục cuộn xuống, bạn cũng có thể viết ghi chú dạng nhật ký cảm xúc. Sau đó nhấn Done (Xong) để hoàn tất nhật ký đầu tiên của bạn.

Bước 3: Đặt lời nhắc ghi lại trạng thái của bạn

Bạn nên đặt lời nhắc để có thể ghi lại cảm xúc một cách đầy đủ và chi tiết nhất. 

  • Tại cửa sổ tiếp theo, nhấn vào Edit Schedule (Chỉnh sửa lịch biểu) để bật lời nhắc vào giữa ngày, cuối ngày hoặc cả hai, tuỳ theo nhu cầu cá nhân.
  • Sau khi hoàn tất, ứng dụng sẽ đưa trở lại màn hình State of Mind (Trạng thái tinh thần) - nơi bạn có thể xem tất cả dữ liệu của mình, mặc dù đó có thể chỉ là một điểm dữ liệu từ giây phút trước.
  • Vuốt sang trái và nhấn vào Log (Nhật ký) để thêm một số dữ liệu cho những ngày trước đó.

Tại đây, bạn có thể ghi lại cảm xúc của mình bất cứ lúc nào. Cuộn xuống cuối và nhấn Add to Favorites (Thêm vào Mục yêu thích) để tìm thấy tính năng này dễ dàng hơn trong ứng dụng Health (Sức khỏe) 

Bạn luôn có thể ghi lại cảm nhận của mình sau mỗi một sự kiện dù nhỏ nhất nào để hiểu rõ hơn về những gì ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

Nhấn vào biểu tượng Calendar (Lịch) để xem nhật ký cảm xúc của bạn, nhấn Log (Ghi) để thêm một bản ghi khác hoặc nhấn Show in Charts (Hiển thị trong Biểu đồ) để xem chi tiết tất cả dữ liệu.

Tab States (Trạng thái) sẽ cho bạn biết cảm xúc của bạn dao động như thế nào theo thời gian, từ tích cực đến tiêu cực. Trên tab Associations, bạn có thể xem những yếu tố bên ngoài nào đang tạo ra nỗi đau hoặc niềm vui trong cuộc sống của bạn, liệt kê những yếu tố nào có liên quan chặt chẽ nhất.

Thông tin hữu ích nhất nằm trong tab Life Factors (Yếu tố cuộc sống), nơi bạn có thể thấy tâm trạng của mình tương quan như thế nào với các yếu tố như chế độ luyện tập thể dục, thực hành chánh niệm, giấc ngủ và thời gian ở ngoài trời.

Truy cập thêm thông tin về sức khỏe tinh thần

Cuộn xuống và bạn sẽ thấy tùy chọn thực hiện một cuộc khảo sát ngắn về tổng quan sức khỏe tinh thần của mình. Bạn chỉ cần trả lời 16 câu hỏi đơn giản trong khoảng 1 phút.

Cuối cùng, thang đo sẽ cho biết khả năng bạn đang gặp vấn đề về rối loạn lo âu hay trầm cảm (nếu có) dựa trên câu trả lời của bạn. Nếu kết quả không được tích cực, bạn có thể cuộn xuống để đọc thêm hoặc nhận trợ giúp ngay lập tức.

Sẽ rất tuyệt nếu Apple có thể bổ sung thêm nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như yếu tố liên quan đến chế độ Focus hoặc Vị trí của bạn để xem thời gian làm việc, ở cửa hàng, đi du lịch, v.v., ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn như thế nào.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm