TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Android 14 beta sẽ đổ bộ Galaxy S23 Series vào giữa tháng 7

Samsung dường như đã làm rất tốt việc cập nhật các phiên bản tốt nhất của hệ điều hành Android cho các thiết bị của mình, và sắp tới người dùng Galaxy S23 series sẽ được cập nhật Android 14 beta mới nhất với việc ra mắt One UI 6.

Vào năm ngoái, Samsung đã khởi động chương trình One UI 5 beta vào đầu tháng 8 và bắt đầu triển khai bản chính thức vào cuối tháng 10, gần hai tháng sau khi Google phát hành phiên bản Android 13. Năm nay, mọi việc có thể sẽ còn nhanh hơn với Android 14 và có vẻ Samsung đang cố gắng triển khai chương trình beta sớm hơn.

Tháng trước, một số thông tin cho rằng Samsung đang thử nghiệm One UI 6 cho ba dòng điện thoại cao cấp nhất của họ hiện nay là Galaxy S23 Ultra, Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4.

Công ty hiện đã sẵn sàng phát hành phiên bản beta của Android 14 cho dòng Galaxy S23. Người rò rỉ Twitter @dohyun854 đã chuyển thông tin mà họ thu thập được từ blog Naver của Hàn Quốc tiết lộ rằng Galaxy S23 sẽ nhận được bản beta One UI 6 đầu tiên vào giữa tháng 7.

Tài khoản @dohyun854 trên Twitter hôm qua đưa tin, dẫn nguồn từ trang Naver của Hàn Quốc “Bản beta One UI 6 (Android 14) dành cho Galaxy S23 series sẽ được triển khai vào giữa tháng 7, phiên bản chính thức sẽ được cập nhật vào tháng 10.”

Tương tự như năm ngoái, tiến trình phát hành Android 14 của Google giống với thời gian phát hành Android 13, điều này cho thấy rằng phiên bản chính thức của Android 14 sẽ có mặt vào tháng 8.

Google gọi Android 14 mới tên là Upside Down Cake’, Android 14 sẽ mang đến nhiều cải tiến tính năng mới như có thể tập trung vào quyền riêng tư của người dùng, trí tuệ nhân tạo, bảo mật thiết bị, kiểm soát ứng dụng và quản lý thông báo. Nhìn chung, Android 14 có thể hướng đến tự tiện lợi và bảo mật thông tin khách hàng nhiều hơn nhưng đây hoàn toàn dựa trên những tin đồn và suy đoán từ các ấn phẩm công nghệ vì Google chưa công bố bất kỳ thông tin nào.

Hiện tại, chỉ có một số mẫu smartphone Pixel sau đây mới được hỗ trợ cập nhật bản beta Android 14: Pixel 4A 5G, Pixel 5, Pixel 5A, Pixel 6, Pixel 6 Pro, Pixel 6A, Pixel 7, Pixel 7 Pro.

Cập nhật: Android 14 sẽ có thêm tính năng kiểm tra "Tình trạng pin"

Chuyên gia công nghệ Mishaal Rahman đã phát hiện ra một số API trên Android 14 Beta 2 để truy cập các thông tin chi tiết về pin như ngày sản xuất, ngày sử dụng, tình trạng pin, số chu kỳ và trạng thái sạc, tương tự như tính năng “Tình trạng pin” trên điện thoại iPhone của Apple.

Việc bổ sung thêm API mới trên Android 14 Beta cho thấy Google đang nghiên cứu tính năng “Tình trạng pin” tích hợp trên các thiết bị điện thoại sử dụng hệ điều hành này.

Xem thêm:

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm