TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Samsung và TSMC sẽ sản xuất chip 2nm tiên tiến tại nhà máy trong nước từ năm 2025

Các nhà sản xuất chip hàng đầu Samsung và TSMC đã phác thảo kế hoạch sản xuất 2nm của họ, sớm nhất từ đầu năm tới tại các nhà máy trong nước.

Theo báo cáo gần đây của tờ South China Morning PostKorean Times, Samsung đang lên kế hoạch bắt đầu sản xuất tiến trình 2nm tại Hàn Quốc vào năm tới. Công ty cũng đang đầu tư tổng cộng khoảng 371 tỷ USD đến năm 2047 vào một nhà máy bán dẫn gần Seoul, đây là một tổ hợp bao gồm 13 nhà máy chip và ba cơ sở nghiên cứu, đây chính là nơi sản xuất chip 2nm của nhà sản xuất Hàn Quốc.

Về phần TSMC, công ty sản xuất và chất bán dẫn Đài Loan có kế hoạch xây dựng các nhà máy chế tạo chip 2nm và công viên khoa học ở Hsinchu và Cao Hùng ở Đài Loan cũng như một nhà máy khác ở Đài Trung, vẫn đang chờ chính phủ phê duyệt.

Mặc dù cả hai nhà sản xuất đều không từ bỏ hoàn toàn các nhà máy của mình ở các quốc gia khác, nhưng tiến độ được cho là đang gặp nhiều vấn đề. Tại Mỹ, Đạo luật Khoa học và CHIPS trị giá 53 tỷ USD được dành để trợ cấp cho các dự án nhưng thanh toán từ quỹ trên đã bị chậm, cộng thêm việc thiếu nhân lực tại địa phương và không cho các chuyên gia nước ngoài tới làm việc đã khiến tình hình càng thêm khó khăn.

TSMC có hai nhà máy sản xuất chip đang được xây dựng ở Arizona, dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất chip 4nm vào năm 2024 và nhà máy 3nm vào năm 2026. Với Samsung, họ đã xây dựng nhà máy trị giá 17 tỷ USD của riêng mình ở Texas kể từ năm 2021, nhưng tiến độ rất chậm và dự kiến chỉ xử lý các tiến trình 4nm.

Quá trình mở rộng diễn ra chậm hơn hoặc thậm chí không tiến triển ở những nơi khác như Châu Âu, Nhật Bản và Ấn Độ, những nơi cũng đã tiết lộ kế hoạch trợ cấp sản xuất chất bán dẫn.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Từ khoá : ,,

Xem gì ?

Bạn quan tâm