TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Apple dự kiến ra mắt thiết bị màn hình gập 6-7 inch vào năm 2026-2027

Theo các nguồn tin trong ngành tại Hàn Quốc, thiết bị màn hình gập đầu tiên của Apple có thể xuất hiện vào năm 2026 hoặc 2027. Kích thước màn hình chính sẽ trong khoảng 7-8 inch, do đó thiết bị này có thể thay thế iPad mini trong danh mục sản phẩm của Apple trong tương lai.

Apple đang thử nghiệm iPad mini thế hệ mới với màn hình OLED, nhưng sẽ ra mắt muộn hơn vào năm sau, bởi hãng có thể giới thiệu trước iPad Pro với tấm nền OLED trong năm nay.

Cả Samsung Display và LG Display đều được cho là đã cung cấp cho Apple các mẫu tấm nền màn hình có thể gập lại với kích thước lần lượt là 6 inch và 7 inch. Bây giờ có vẻ như Apple muốn phát triển lớn hơn cho thiết bị có thể gập đầu tiên của mình.

Nếu Apple quyết định ra mắt thiết bị màn hình gập, có thể họ sẽ lựa chọn Samsung Display nhờ kinh nghiệm dày dặn trong việc cung cấp tấm nền màn hình gập cho Samsung Electronics với các thiết bị dòng Z của hãng. LG Display dự kiến bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền màn hình gập cho Apple một năm sau Samsung, nếu Apple thực hiện chiến lược hai nhà cung cấp.

Mọi thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật cũng như đặc điểm của nó vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng nếu thành công, vào khoảng năm 2028, Apple cũng có thể tung ra một thiết bị màn hình gập 20,25 inch thuộc dòng iPad hoặc Mac.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm