TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

iOS 17 chính thức ra mắt, sẵn sàng cập nhật từ 18/9

Tại sự kiện Wonderlust vừa diễn ra, ngoài các thiết bị phần cứng được giới thiệu như iPhone 15 series, Apple WatchAirpods Pro mới, Apple cũng đã công bố phiên bản chính thức của hệ điều hành iOS 17, người dùng có thể cập nhật kể từ 18/9.

Được giới thiệu lần đầu tại WWDC23, iOS 17 mang đến nhiều cải tiến mới liên quan đến giao diện gọi điện, NameDrop và StandBy. Danh sách những cải tiến nổi bật trên iOS 17 có thể kể đến bao gồm:

Contact Poster: Trên iOS 17, Apple đã ra mắt tính năng mới gọi là "Contact Poster," mang đến một trải nghiệm gọi điện hoàn toàn mới. Theo đó, ứng dụng này kế thừa thiết kế từ màn hình khoá, cho phép người dùng tùy chỉnh các chi tiết khác nhau, từ tên gọi đến hình nền cuộc gọi. Người dùng có khả năng lựa chọn hình nền từ bộ sưu tập ảnh của họ hoặc từ hình ảnh của người thân và bạn bè. Tên người gọi cũng có thể được biến đổi với font chữ lớn và khả năng tuỳ chỉnh màu sắc theo nhiều cách khác nhau.

NameDrop và AirDrop: Một tính năng mới hoàn toàn được gọi là "NameDrop," giúp chia sẻ thông tin liên hệ một cách thuận tiện bằng cách đặt hai chiếc iPhone cạnh nhau. Đây là một cách thông minh để người dùng iPhone có thể dễ dàng chia sẻ thông tin mà không cần phải dựa vào các ứng dụng bên thứ ba. Hơn nữa, AirDrop cũng đã được cải tiến với giao diện mới và khả năng truyền tải trực tiếp qua Internet.

StandBy: Chế độ "StandBy" biến iPhone của bạn trở thành một trung tâm thông báo cực kỳ tiện lợi. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần sạc iPhone và đặt máy nằm ngang trên bàn hoặc trên đế sạc. Bên cạnh đó, StandBy còn có khả năng hiển thị một loạt widget thông tin khác nhau, từ thông báo, tình hình chứng khoán cho đến thời tiết hiện tại, theo sắp xếp của người dùng.

Một số tính năng khác cũng được đưa lên iOS 17 như:

 • Widget động: Widget động là những tiện ích cho phép người dùng tương tác trực tiếp với chúng. Chẳng hạn, bạn có thể tạm dừng nhạc tại widget Apple Music, tắt / bật đèn ngủ trên widget của Apple Home;
 • Ứng dụng tin nhắn: Cập nhật giao diện, phiên âm tin nhắn âm thanh tự động, tạo nhãn dán riêng của bản thân, tự động xoá tin nhắn xác thực 2 yếu tố, v.v…;
 • Tự động dọn dẹp tin nhắn OTP: Trên iOS 17, tin nhắn OTP được tự động xoá mỗi khi người dùng chèn vào ứng dụng hay trang web thông qua tính năng Tự động điền (AutoFill);
 • Hỗ trợ thư thoại đối với cuộc gọi và FaceTime: Khi bạn gọi cho người khác nhưng người đó không nhấc máy, bạn có thể để lại tin nhắn để thông báo lý do tại sao bạn gọi. Và khi họ gọi cho bạn, họ cũng có thể để lại lời nhắn tương tự;
 • Các tính năng mới cho trình duyệt web riêng tư, bao gồm khả năng khóa các tab ẩn danh bằng Face ID hoặc Touch ID;
 • Cảnh báo cận thị giúp trẻ em để màn hình ở vị trí an toàn.

Theo Apple, người dùng có thể cài đặt và trải nghiệm iOS 17 chính thức kể từ ngày 18/9. Dưới đây là danh sách các thiết bị hỗ trợ iOS 17:

 • iPhone 15 Pro Max, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Plus, iPhone 15;
 • iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Plus, iPhone 14;
 • iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 Pro, iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone SE 2022;
 • iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone SE 2020;
 • iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 Pro, iPhone 11;
 • iPhone XS Max, iPhone XS, iPhone XR.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm