TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

iOS 17: Cập nhật hiển thị đường dẫn QR Code tối ưu hơn

Sau phiên bản cập nhật IOS 17, Apple đã điều chỉnh rất nhiều ứng dụng cho phù hợp với người dùng hơn. Như bạn đã biết, với phiên bản IOS 11 khi người dùng sử dụng Camera quét QR Code thì lập tức thông báo sẽ xuất hiện từ trên như những thông báo bình thường khác. Với cách hiện thị như vậy đã có rất nhiều người dùng phàn nàn thời gian hiển thị quá nhanh và điều đặc biệt hơn là thao tác để bấm vào thông báo khá khó chịu nhất là đồi với dòng điền thoại có màn hình lơn, bạn phải sử dụng 2 tay mới có thể hoàn tất thao tác xem mã QR Code.

 

Sang đến iOS 13, Apple đã chỉnh sửa cách hiển thị nút liên kết màu vàng xuất hiện trên màn hình Camera (Đường dẫn liên kết hiển thị ngay dưới và bám theo mã QR code). Chúng ta đã thấy Apple đã lắng nghe người dùng và đã cải thiện hơn nhưng cải tiến này vẫn chưa thực sự giúp người dùng dễ thao tác hơn, đặc biệt với iPhone màn hình lớn (Dòng iPhone Plus, Pro Max ...) thì ngón tay cái phải rất cố gắng để lựa chọn liên kết. Tuy nhiên trong iOS 17, Apple đã tìm ra giải pháp phù hợp cho tất cả các kích thước iPhone hiện nay.

Khi quét mã QR trong iOS 17, nút liên kết sẽ xuất hiện ngay dưới cùng màn hình Camera, giúp dễ dùng hơn bằng ngón tay cái. Đây có thể là thay đổi nhỏ nhưng với việc mã QR trở nên phổ biến, điều này cho thấy sự nỗ lực của Apple nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng.

 

Những thay đổi tinh tế này không chỉ chứng tỏ sự quan tâm của Apple đối với những chi tiết nhỏ nhất, mà còn giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Điều này cũng minh chứng rằng Apple luôn chú trọng đến việc cải tiến sản phẩm của mình, không ngừng tìm kiếm những cách đơn giản nhưng hiệu quả để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Vinh Quang

Vinh Quang

Người kiểm duyệt

Xem gì ?

Bạn quan tâm