TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Michelin lần đầu tiên trình làng khái niệm lốp không hơi trên thế giới

Từ những năm 2005, Michelin đã đưa ra khái niệm về thế hệ lốp không cần bơm hơi. Tuy nhiên, từ khi hình thành ý tưởng cho đến khi biến nó thành sản phẩm thương mại là một quá trình phức tạp.

Trong một thử nghiệm gần đây, Michelin cho thấy loại lốp của họ có thể hoạt động tốt ở tốc độ hơn 209 km/h. Kết quả này đến từ một thử nghiệm nội bộ kéo dài 210 km, được giám sát bởi cơ quan cảnh sát ở châu Âu. Theo Michelin, chính các cơ quan này đã tìm đến họ và yêu cầu trang bị loại lốp mới trên các xe tuần tra, vì tội phạm thường có xu hướng bắn thủng lốp xe trong quá trình truy đuổi.

Giới thiệu lốp Uptis

Uptis là lốp không có khí nén như lốp truyền thống mà sử dụng các kết cấu đặc biệt bằng cao su để hấp thụ và phản hồi lực một cách tối ưu nhất. Nó cũng có thể biến dạng linh hoạt theo địa hình mà bề mặt lốp tác động vào.

Michelin từng hợp tác với General Motors để phát triển lốp Uptis, và nó sẽ được thương mại hóa chính thức vào năm 2024, trước tiên trên các mẫu xe của GM. Bản thân GM cũng đã thử nghiệm loại lốp này trên chiếc xe điện Chevrolet Bolt vào năm 2019.

Ngoài ra, 30 chiếc Toyota HiAce thuộc đội ngũ giao hàng của DHL ở Singapore cũng đã sử dụng loại lốp này. Mặc dù vậy, phần lớn di chuyển ở tốc độ thấp, trong khi thử nghiệm mới lần đầu cho thấy nó có thể vận hành ở vận tốc cao hơn. Mặc dù không chắc chắn lốp Uptis sẽ có mặt trên thị trường như kế hoạch, Michelin cũng cho biết họ đang làm việc với các hãng xe như General Motors và Tesla để tìm cách thương mại hóa sản phẩm.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Vinh Quang

Vinh Quang

Người kiểm duyệt

Xem gì ?

Bạn quan tâm