TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Đừng mua điện thoại gập Z Fold5 và Z Flip5 nếu bạn đang sống ở những khu vực này!

Một đánh giá mới đây cho biết, Galaxy Z Flip 5 và Z Fold 5 có thể chỉ chịu được khoảng 30.000 lần gập trong điều kiện nhiệt độ lạnh giá.

Nếu bạn đang sống ở vùng khí hậu lạnh và thời tiết thường xuyên ở mức âm độ thì bạn có thể sẽ thay đổi quyết định nếu đang muốn mua một chiếc điện thoại gập. Bởi điều này cũng sẽ xảy ra tương tự với các dòng điện thoại gập khác, không chỉ của riêng Samsung. Điện thoại thông minh của Samsung thường có nhiệt độ hoạt động tối ưu trong khoảng từ 0 đến 35°C.

Trước đó, Samsung Galaxy Z Fold 5 và Flip 5 đã được chứng nhận bởi Bureau Veritas rằng máy có tuổi thọ lên tới 200.000 lần gập. Mới đây, nhà sản xuất Galaxy đã tiết lộ thêm các số liệu được ghi lại trong điều kiện thử nghiệm với nhiệt độ cực cao và cực thấp.

Samsung Display đã đăng một infographic (đồ họa thông tin) chi tiết về màn hình của 2 sản phẩm là Galaxy Z Fold 5 và Z Flip 5. Trong đó có một lưu ý rằng, con số 200.000 lần gập được thử nghiệm trong điều kiện nhiệt độ là 25°C. Cũng trong đồ họa thông tin này, các dữ liệu đã cho thấy số lần gập chỉ đạt 150.000 lần ở nhiệt độ 60°C và chỉ 30.000 lần ở nhiệt độ âm 20°C. 

Đây không phải lần đầu tiên thông tin về màn hình gập dễ vỡ hơn khi trời lạnh được đưa ra. Trước đây, không ít khách hàng đã báo cáo rằng màn hình hoặc miếng bảo vệ màn hình của họ bị hỏng trong thời tiết lạnh. 

Như vậy, con số 30.000 có nghĩa là bạn có thể gập chiếc điện thoại của mình 40 lần mỗi ngày, trong hai năm, tương đương 27 lần một ngày, trong ba năm. Đây không phải con số quá ít nhưng sẽ thật đáng tiếc nếu chiếc điện thoại đắt tiền của bạn bị hỏng chỉ sau khoảng hai đến ba năm.

Hiện tại, Samsung chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về vấn đề hỗ trợ khách hàng ở các khu vực có điều kiện thời tiết khắc nghiệt ra sao. Hãng cũng chưa có câu trả lời cụ thể nào về cách khắc phục khó khăn này trong tương lai. 

Thông tin này có hữu ích với bạn không? Đừng quên theo Trang Công Nghệ để cập nhật những vấn đề “nóng hổi” nhất nhé! 

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Diệu Linh

Diệu Linh

Đang cập nhật...

Xem gì ?

Bạn quan tâm