TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

CES 2024: Samsung công bố tấm nền MicroLED trong suốt, máy chiếu Premiere 8K và Smart Monitor M80D

Mặc dù CES 2024 tại Las Vegas chưa chính thức diễn ra, nhưng các thương hiệu đã liên tục giới thiệu các sản phẩm mới và Samsung cũng không phải ngoại lệ. Nhà sản xuất Hàn Quốc đã công bố màn hình MicroLED trong suốt đầu tiên trên thế giới cùng loạt thiết bị mới đang chú ý trước thềm sự kiện này.

Tấm nền MicroLED trong suốt

Hôm nay, Samsung đã giới thiệu ba màn hình MicroLED trong suốt khác nhau với các thiết kế khác nhau. Hai trong số các thiết bị demo có kính màu giúp dễ dàng bỏ qua mọi vật thể ở phía sau tấm nền, trong khi một thiết bị khác có thiết kế trong suốt như tấm kính thông thường, đồng thời không có khung viền.

Hiệu ứng mà màn hình micro OLED trong suốt của Samsung mang lại gần giống như hình ảnh ba chiều khi nó lơ lửng giữa không trung. Ngoài ra, do mật độ điểm ảnh cao của micro LED nên hình ảnh trông cực kỳ sắc nét. Bạn đọc có thể xem qua video được chính Samsung đăng trên nền tảng Youtube.

Theo đại diện Samsung, do màn hình MicroLED trong suốt có độ sáng cao hơn so với tấm nền OLED trong suốt nên cũng ít bị tác động bởi ánh sáng xung quanh.

Hiện chưa có bất kỳ thông tin nào về giá bán cũng như tính có sẵn của các sản phẩm sử dụng tấm nền MicroLED trong suốt mới, nhưng để so sánh, dòng TV MicroLED không trong suốt hiện tại của Samsung hiện có giá 150.000 USD cho kích thước 110 inch.

Smart Monitor M80D

Bên cạnh các dòng sản phẩm lần đầu xuất hiện, Samsung cũng mang đến bản nâng cấp của Smart Monitor M8 đã ra mắt từ năm ngoái, vốn đã có sẵn nhiều tính năng.

Smart Monitor M80D có màn hình 4K 32 inch với khả năng hoạt động độc lập tương tự một chiếc Smart TV mà không cần nguồn cấp bởi PC hay máy chơi game. Các tác vụ độc lập bao gồm gọi video call qua webcam có thể tháo rời và truyền phát nội dung từ Netflix hay Prime Video.

M80D cũng được cài sẵn Gaming Hub của Samsung, do đó người dùng có thể chơi nhiều tựa game qua nền tảng đám mây. Cuối cùng, nó có các ứng dụng có thể điều khiển thiết bị nhà thông minh, xử lý văn bản và một ứng dụng theo dõi sức khỏe.

Smart Monitor M80D HDR10+, loa 2 kênh tích hợp và Bluetooth để kết nối trực tiếp với các thiết bị khác. Model này sẽ có mặt trên thị trường trong năm nay nhưng Samsung chưa công bố chi tiết về giá bán.

Máy chiếu Premiere 8K và Premiere 5

Tại CES 2024, Samsung giới thiệu bốn mẫu máy chiếu Premiere mới, trong đó Premiere 8K và Premiere 5 là hai mẫu được chú ý nhiều nhất.

Samsung cho biết đây là lần đầu tiên công nghệ mapping được cung cấp bên ngoài môi trường chuyên nghiệp và trong các thiết bị dành cho người tiêu dùng. Công cụ này cho phép bạn chiếu bất kỳ nội dung nào lên bất kỳ bề mặt nào. Với hình ảnh từ máy chiếu Premiere, người dùng có thể chạm vào hình chiếu để tương tác với nó, trích dẫn các ví dụ như viết trên ghi chú dán hoặc chơi trò chơi trên máy tính bảng.

Toàn bộ dòng máy chiếu Samsung 2024 cũng sẽ có Gaming Hub, bên cạnh đó người dùng có thể tận dụng chúng làm loa thông minh mà không cần phải bật màn hình chiếu.

Samsung Premiere 5 mới là máy chiếu siêu ngắn ba tia laser nhỏ gọn nhất thế giới, có kích thước cao 7,9 inch, rộng 5,4 inch và sâu 5,4 inch. Khi đặt cách tường 17 inch, Samsung cho biết Premiere 5 có thể hiển thị hình ảnh lên tới 100 inch, tự động điều chỉnh tiêu cự và cân bằng màu sắc.

Đứng đầu dòng sản phẩm là Premiere 8K. Theo Samsung, thiết bị có kích thước bằng bàn cà phê nhỏ là máy chiếu 8K đầu tiên có kết nối không dây dành cho các thiết bị bạn thường kết nối bằng cáp. Hộp kết nối không dây là nơi bạn sẽ kết nối tất cả các thiết bị phát trực tuyến của mình, sau đó gửi nội dung đến máy chiếu từ khoảng cách lên tới 10 mét.

Premiere 8K cũng là sản phẩm đầu tiên kết hợp công suất 100 watt với Dolby Atmos 8.2.2 kênh và công nghệ Sound-on-Screen. Thiết bị này có thể phóng to hình ảnh 150 inch ở khoảng cách 12 inch tính từ bức tường mà Samsung cho biết đối thủ cần 5 mét để làm được điều tương tự. Ngoài ra, máy chiếu có thể nâng cấp nội dung 4K nhờ công nghệ hỗ trợ AI tích hợp.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm