TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Hàng loạt màn hình MicroLED trên iPhone đang được chính Apple tự sản xuất

Để giảm bớt sự phụ thuộc vào Samsung, Apple đã tự nghiên cứu và sản xuất màn hình microLED. Thông tin này đã được tiết lộ trong một báo cáo mới nhất của Nikkei Asia. 

Quá trình sản xuất sẽ được công ty thực hiện từ A-Z theo một chu trình khép kín, kể cả hoạt động ‘chuyển giao hàng loạt’. Theo đó, khoảng 1 tỷ USD đã được chi cho hoạt động nghiên cứu và sản xuất màn hình microLED.

Hiện kế hoạch sản xuất chip microLED nhỏ thẳng lên tấm bán dẫn đang được Apple thực hiện. Theo đó, công nghệ microLED được cho là sẽ cung cấp hiệu suất và chất lượng hình ảnh tốt hơn cho các thiết bị của Apple.

‘Táo Khuyết’ sẽ hợp tác với các đối tác chủ chốt để thực hiện kế hoạch này. Ams-Osram sẽ đảm nhận vai trò cung cấp các thành phần microLED, trong khi LG Display sẽ cung cấp các tấm nền màn hình và TSMC sẽ cung cấp các tấm bán dẫn 12 inch. Các công ty đối tác này đã được ‘chọn mặt gửi vàng’ để đảm bảo chất lượng và hiệu suất tốt nhất cho quá trình sản xuất.

Dự kiến chu trình này sẽ được tiến hành tại các cơ sở R&D bí mật của Apple tại quận Longtan, thuộc thành phố Đào Viên phía bắc Đài Loan.

Các nhóm R&D tại Mỹ, Đài Loan và Nhật Bản của Apple đang đẩy mạnh tích hợp trình điều khiển kiểm soát màn hình microLED một cách tốt nhất. Quá trình sản xuất này của nhà Táo chắc chắn sẽ gặp phải không ít khó khăn.

Do đó, Apple có thể sẽ thử nghiệm màn hình microLED trên sản phẩm Apple Watch đầu tiên để tiếp thu các đánh giá từ giới công nghệ và người dùng.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Thu Thuỷ

Thu Thuỷ

Biên tập viên

Xem gì ?

Bạn quan tâm