TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

CES 2024: Laptop kiêm máy tính bảng Lenovo ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid ra mắt

Đã có rất nhiều laptop có thể hoạt động như một chiếc tablet, nhưng hiếm khi những chiếc laptop 2 trong 1 này chạy cả Windows và Android, đó chính xác là những gì Lenovo đã mang đến CES 2024 với chiếc ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid.

Thiết bị Hybrid mới của Lenovo có thể chuyển đổi giữa hai hệ điều hành tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Chỉ cần tháo màn hình OLED 14 inch 2,8K khỏi đế và nó sẽ tự động chuyển sang hệ điều hành Android của một chiếc máy tính bảng. Khi gắn lại màn hình vào bàn phím và nó sẽ quay trở lại chế độ Windows. ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid ra mắt vào quý 2 và dự kiến có giá khởi điểm 1.999 USD (khoảng 49 triệu đồng).

Tương tự như IdeaPad U1 cũ của Lenovo, ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid mới có bộ xử lý Qualcomm cung cấp sức mạnh xử lý cho máy tính bảng, còn đế bàn phím sẽ sử dụng vi xử lý của Intel. Điều đó có nghĩa là hai thành phần này có thể hoạt động độc lập khi cần.

Phần đế bàn phím trang bị Intel Core Ultra 7 mà Lenovo gọi là Hybrid Station, nó có thể hoạt động như một máy tính Windows khi được kết nối với màn hình ngoài, Hybrid Station đi kèm RAM 32 GB và bộ nhớ lưu trữ 1TB, thiết bị chạy trên hệ điều hành Windows 11 và có pin 75Whr, hỗ trợ sạc nhanh 100W.

Còn phần máy tính bảng có tên Hybrid Tab, nó sử dụng chip Snapdragon 8 Plus Gen 1 cùng 12GB RAM LPDDR5x và 256GB bộ nhớ trong UFS3.1, chạy trên hệ điều hành Android 13 và có pin 38 W. Màn hình sử dụng tấm nền OLED 14 inch với độ phân giải 2.8K, tốc độ làm tươi tối đa 60Hz. Bộ đôi camera ở mặt sau độ phân giải 13MP + 5MP.

Một ưu điểm trên ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid là việc chuyển đổi liền mạch giữa Windows và Android trong thời gian ngắn sau khi được tháo Tab ra khỏi Station.

Bản thân Hybrid Tab mỏng và tương đối nhẹ đối với một chiếc máy tính bảng cùng kích thước, nặng khoảng 770 gram so với iPad Pro 12,9 inch nặng 682 gram. Nhưng với kích thước 14 inch tương đối lớn và cồng kềnh, người dùng sẽ chịu sức nặng ở cánh tay, do đó nó phù hợp nhất với những ai muốn sử dụng máy tính bảng của mình với chân đế trong khi xem phim hoặc chơi game.

ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid ra đời sau khi các công ty công nghệ bao gồm cả Apple cố gắng làm hài lòng người dùng bằng việc định vị máy tính bảng như một chiếc điện thoại di động với màn hình lớn bên cạnh đó còn phải là một thiết bị có thể thay thế laptop truyền thống.

Do đó, ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid có vẻ như là kết quả của những nỗ lực này trong 10 năm qua. Nhưng đồng thời, đó là một cách tiếp cận hoàn toàn khác so với việc làm cho Windows thân thiện hơn với thiết bị di động và Android hướng đến năng suất hơn. Thay vào đó, Lenovo sẽ cung cấp cho bạn phiên bản đầy đủ của cả hai. 

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm