TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Những lỗi thường gặp với AC1200 Archer C54 và các loại router wifi khác

Router wifi là thiết bị mạng hiện đại ra đời với mục đích cung cấp cho người dùng hệ thống mạng internet mượt mà, ổn định. Trong quá trình sử dụng, Router có thể sẽ gặp một số lỗi khiến người dùng cảm thấy bất tiện. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp với Router wifi và cách khắc phục chúng hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Router wifi mất kết nối với internet

Nếu gặp phải tình huống này, người dùng chỉ cần thực hiện các bước sau để khắc phục:

  • Đầu tiên, rút dây cáp mạng ra khỏi Router và tắt nguồn thiết bị, sau đó đợi khoảng 30-40s rồi bật lại và sử dụng như thường.

  • Cắm lại đầu jack dây cáp vào Router, rồi kiểm tra lại các đầu nối, dây cáp mạng xem có bị đứt vỡ hay xảy ra vấn đề gì hay không.

  • Sau đó, khởi động lại Router và chờ đèn sáng. Rồi sử dụng trình duyệt vào bất kỳ trang web nào để kiểm tra mạng đã được kết nối hay chưa.

Router wifi lâu ngày không khởi động được

Có thể thấy, Router wifi khi đã sử dụng một thời gian dài thường gặp phải tình trạng đầy bộ nhớ hoặc bị treo khiến cho Router không phát wifi gây khó chịu trong thời gian sử dụng. Cách tốt nhất là khởi động lại thiết bị và chờ khoảng 2 đến 3 phút để chúng hoạt động trở lại. Việc này giúp cho Router wifi giải phóng toàn bộ bộ nhớ và chấm dứt tình trạng bị treo máy, từ đó tín hiệu wifi sẽ mạnh hơn.

Router wifi bị nóng

Phần lớn nhà sản xuất khi thiết kế đã trang bị tính năng chịu nóng cực kỳ tốt cho các Router wifi. Tuy nhiên, sau vài năm sử dụng và trong điều kiện môi trường không tốt, không thoáng khí thì khả năng cao các thiết bị này sẽ bị nóng, gây ra tình trạng lỗi phát sóng wifi là điều dễ hiểu.

Điều bạn cần làm chính là chấm dứt tình trạng Router bị nóng là để thiết bị ở nơi thông thoáng như treo lên cao, treo trên nóc tủ,.. Ngoài ra, việc vệ sinh khe thoát nhiệt của Router thường xuyên cũng là giải pháp tối ưu nhất để ngăn cản các lớp bụi bám lâu ngày làm tắt hệ thống tản nhiệt cùng các ống thông khí của Router.

Router wifi bị lỗi cấu hình

Router wifi hoạt động lâu ngày khó tránh khỏi tình trạng bị “đơ” máy hoặc bị lỗi cấu hình dẫn đến sự cố không thể phát được sóng wifi. Người dùng có thể ấn nút reset và tiến hành cài đặt lại mặc định ban đầu để khắc phục lỗi này. Trên thực tế, nút reset được cài sâu bên trong nên bạn phải dùng ghim, kim hoặc tăm nhỏ để có thể ấn được. Sau khi ấn cần giữ khoảng 10s và chờ Router khởi động lại. Khi bạn thấy các đèn báo của thiết bị nhấp nháy thì lúc này Router đã hoạt động, người dùng chỉ cần vào trình duyệt web và tiến hành cài đặt lại cấu hình mặc định ban đầu.

Máy tính không tìm thấy Router

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính không tìm thấy Router có thể là: Do thay mới Router nên dẫn đến những thông số thiết lập chưa thực sự phù hợp.

Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên, bạn cần cắm jack dây cáp kết nối máy tính với cổng mạng LAN của Router. Sau đó truy cập vào Network settings rồi vào phần Control Panel hoặc Network and internet/network Sharing Center/change Adapter Settings. Click chuột phải chọn Properties of Local Area Connection để khởi động lại.

Router đột ngột bị tắt

Router wifi phải hoạt động liên tục trong nhiều ngày dẫn đến việc hỏng hóc gây ra tình trạng tắt đột ngột ở thiết bị. Người sử dụng nên đặt Router ở một nơi thoáng mát kèm theo đó là kiểm tra định kỳ để đảm bảo các lỗ thông hơi trên chúng không bị bám bụi hoặc dị vật che khuất. Sau đó, nên rút ổ cắm nguồn của Router ra để một thời gian rồi cắm lại. Người dùng nên tắt thiết bị Router khi không có nhu cầu sử dụng mạng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại Router đời mới cho phép người dùng có thể điều chỉnh thiết bị tự động tắt hoặc về chế độ nghỉ khi không sử dụng đến điển hình như Router Wi-Fi Băng Tần Kép AC1200 Archer C54, Router Wifi Chuẩn Wifi 6 Băng Tần Kép Asus AX55, Router Wifi Chuẩn AC1200 Xiaomi 4A,  Router Wifi Chuẩn Wifi 6 Asus AX53U,...Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại Router Wi-Fi này để thay thế cho các thiết bị đã cũ. 

Như vậy trên đây đã liệt kê ra các lỗi thường gặp với Router Wi-Fi và cách khắc phục chúng. Hy vọng rằng, với những hướng dẫn về cách khắc phục cũng như các nguyên nhân chủ yếu thường gặp sẽ giúp bạn khôi phục lại kết nối internet một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dòng Router Wi-Fi có thể truy cập https://c54archers.com để tham khảo.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Toàn Thân

Toàn Thân

Biên tập viên

Từ khoá : ,

Xem gì ?

Bạn quan tâm