TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Tăng cường bảo mật: 5 cách bảo vệ đồng hồ thông minh khỏi các cuộc tấn công

Đồng hồ thông minh là một thiết bị hữu ích và tiện lợi, nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ bảo mật. Để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và tránh các cuộc tấn công, tăng cường bảo mật cho đồng hồ thông minh của bạn là điều cần thiết. Dưới đây là 5 cách để bảo vệ đồng hồ thông minh khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn.

Cập nhật các phiên bản mới

Có một lý do vô cùng quan trọng, khiến các nhà phát triển không ngừng phát hành phiên bản cập nhật cho đồng hồ thông minh của bạn. Đó là để cải thiện trải nghiệm người dùng. Các bản cập nhật này không chỉ sửa lỗi mà còn bổ sung thêm các tính năng mới và nâng cao mức độ bảo mật.

Ngoài ra, bảo mật là một yếu tố không thể coi thường. Tin tặc luôn tìm cách khai thác các lỗ hổng trong hệ điều hành để có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc xâm nhập và lấy cắp thông tin quan trọng của bạn. Vì vậy, các kỹ sư phần mềm luôn cung cấp các bản cập nhật bảo mật, đảm bảo rằng đồng hồ thông minh của bạn luôn đáng tin cậy và an toàn.

Tham khảo các bài viết khác:

Hạn chế kết nối nhiều ứng dụng trên đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh có thể kết nối với các tính năng như: Wifi, Bluetooth và NFC. Tuy nhiên, những kết nối này đều có nguy cơ bị tấn công, vì vậy bạn chỉ nên duy trì kích hoạt những kết nối cần thiết. Ví dụ, nếu không sử dụng NFC, hãy tắt nó đi.

Không nên kết nối đồng hồ thông minh với quá nhiều thiết bị cùng một lúc vì điều này có thể khiến bạn bị tấn công. Hơn nữa, việc kết nối đồng hồ thông minh với mạng Wifi công cộng cũng rất nguy hiểm. Bởi vì, bạn có thể bị đánh cắp dữ liệu hoặc bị theo dõi hoạt động nếu kết nối với mạng Wifi công cộng.

Sử dụng mật khẩu mạnh

Cũng giống như bất kỳ tài khoản nào bạn có trên Internet, việc có một mật khẩu mạnh sẽ giúp bạn bảo mật dữ liệu của chính mình. Bạn không nên sử dụng các mật khẩu đơn giản như 12345 hoặc abcdefg.

Có một mật khẩu mạnh sẽ giúp bạn bảo vệ thiết bị của mình khỏi bị xâm phạm bởi các tác nhân đe dọa độc hại. Bạn nên tạo các ký tự mật khẩu sử dụng cả chữ cái và số với chữ hoa và chữ thường.

Xác thực hai yếu tố

Việc thêm xác thực hai yếu tố là một biện pháp an toàn hiệu quả, giúp tăng cường bảo mật tài khoản của bạn. Bằng cách kết hợp hai yếu tố khác nhau như mật khẩu và mã bảo mật hoặc ứng dụng xác thực, bạn đảm bảo rằng chỉ có bạn mới có quyền truy cập vào các tài khoản của bạn.

Ví dụ: Khi bật một ứng dụng bất kỳ để đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã bảo mật được nhắn tin cho bạn hoặc được tạo bởi một ứng dụng xác thực.

Chọn các thương hiệu đáng tin cậy

Để chọn được một thương hiệu đáng tin cậy, bạn cần chú ý đến chính sách bảo mật và bảo hành sản phẩm. Nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về thương hiệu cũng là điều cần thiết. Bạn cần tìm hiểu xem thương hiệu đó có cung cấp các bản cập nhật cho sản phẩm của mình hay không? Cũng như xem xét những đánh giá của khách hàng trước đó về sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu? Bằng cách này, bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm một cách an toàn.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Thu Thuỷ

Thu Thuỷ

Biên tập viên

Xem gì ?

Bạn quan tâm