TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Việt Nam đứng thứ 2 thế giới với hơn 3.600 ứng dụng gian lận trên App Store trong năm qua

Đa số các ứng dụng bị gỡ xuất phát từ việc vi phạm quy định của nền tảng hoặc theo yêu cầu từ chính phủ các quốc gia. Ngoài ra, Apple cũng đề cập đến các nguyên nhân khác như gian lận nhiều lần, sao chép thiết kế từ ứng dụng khác, tạo ứng dụng rác và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Trong năm vừa qua, Apple đã gỡ bỏ 186.195 ứng dụng trên toàn cầu, trong đó có 8.462 ứng dụng tại Việt Nam vì nhiều lý do khác nhau. Cụ thể, 4.657 ứng dụng bị gỡ do vi phạm nguyên tắc thiết kế, đứng thứ sáu trên thế giới. Số ứng dụng bị gỡ vì gian lận là 3.626, xếp thứ hai thế giới.

 

Theo hướng dẫn của Apple, lỗi thiết kế nghĩa là ứng dụng đã lỗi thời hoặc mang lại trải nghiệm kém cho người dùng. Vi phạm gian lận bao gồm các hành động như tạo đánh giá giả cho ứng dụng của đối thủ, cạnh tranh không lành mạnh bằng cách đưa thông tin sai lệch nhằm thu hút người dùng.

Dữ liệu cho thấy việc gỡ bỏ ứng dụng chủ yếu liên quan đến chất lượng và việc tuân thủ quy định của Apple Store. Các nhà phát triển cần chú ý khắc phục các lỗi thiết kế, tránh các hành vi gian lận như tạo đánh giá giả, quảng cáo gây hiểu lầm, nhằm nâng cao chất lượng ứng dụng và tránh bị Apple gỡ khỏi App Store.

Ngoài ra, các nhà phát triển nên tuân thủ nghiêm chỉnh các hướng dẫn và quy định của Apple để đảm bảo ứng dụng của họ luôn được phép phân phối trên App Store, tạo nên trải nghiệm tốt nhất cho người dùng iPhone và iPad.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Vinh Quang

Vinh Quang

Người kiểm duyệt

Xem gì ?

Bạn quan tâm