TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Rò rỉ thông tin từ Discord: Hàng triệu thông tin bị đánh cắp

Discord gần đây đã thông báo về một vụ vi phạm dữ liệu nghiêm trọng ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng. Theo công ty, tài khoản của một đối tác hỗ trợ bên thứ ba đã bị xâm nhập, dẫn đến việc lộ thông tin của người dùng đang có yêu cầu hỗ trợ. Thông tin bị lộ bao gồm địa chỉ email, tin nhắn trao đổi với bộ phận hỗ trợ của Discord và các tệp đính kèm.

Ngay sau khi phát hiện ra vấn đề, Discord đã nhanh chóng vô hiệu hóa tài khoản bị xâm nhập và thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng. Công ty khuyến cáo người dùng nên theo dõi hoạt động đáng ngờ và cảnh giác với các hành vi lừa đảo hoặc gian lận.

Discord cho biết họ đã điều tra và loại bỏ phần mềm độc hại, đồng thời hợp tác với đối tác để ngăn chặn các vụ việc tương tự trong tương lai. Tuy nhiên, công ty nhấn mạnh rằng mức độ rủi ro đối với người dùng được coi là "hạn chế".

Với 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và 19 triệu máy chủ, vụ việc này đặt ra những rủi ro an ninh mạng nghiêm trọng đối với Discord và làm nổi bật tầm quan trọng của các biện pháp an ninh mạnh mẽ trong bối cảnh công nghệ phát triển nhanh chóng.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Vinh Quang

Vinh Quang

Người kiểm duyệt

Từ khoá : ,,

Xem gì ?

Bạn quan tâm