TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Nền tảng Box Vietnam nhận đầu tư từ quỹ TheVentures

Box Vietnam đã nhận được đầu tư với số tiền không được tiết lộ do TheVentures dẫn đầu thông qua Quỹ Asia Advance Fund 1. Theo Techinasia, các nhà đầu tư thiên thần cũng tham gia vào vòng này.

Ông Bùi Bá Hiển, CEO Box Vietnam

Box Vietnam sẽ sử dụng số tiền này để tăng cường năng lực công nghệ của nền tảng và mở rộng mạng lưới nhà sáng tạo nội dung.

Được thành lập vào năm 2017, Box Vietnam là một hệ sinh thái bao gồm Box Studio, Box Sports và GG Live. Sau hơn 6 năm phát triển, Box Studio sở hữu mạng lưới đa kênh gồm hơn 500 Influencers, Streamer và BLV Esport, trong khi GG Live là nền tảng phát trực tiếp trò chơi, giải đấu, thử thách và chương trình tài năng.

Bên cạnh đó, Box Sports là nhà cung cấp nội dung thể thao, đồng thời quản lý các đội thể thao điện tử chuyên nghiệp và có quyền nắm giữ các thỏa thuận cấp phép nội dung cho các giải đấu thể thao điện tử.

Box Vietnam cho biết tổng hợp lại, các nền tảng của họ hiện có 461.000 người dùng hoạt động mỗi tháng.

TheVentures cho biết: “Tương tự như AfreecaTV ở Hàn Quốc, thế hệ trẻ ở Việt Nam cũng mong muốn các phương tiện truyền thông mới có thể đáp ứng nhu cầu đang thay đổi trong lĩnh vực đa phương tiện”.

TheVentures được thành lập vào năm 2014 bởi Chang-seong Ho và Ji-won Moon. Hai nhà đầu tư này đã tận dụng kinh nghiệm trước đây của họ với Viki, một dịch vụ phát trực tuyến được Rakuten mua lại vào năm 2013 với giá 200 triệu USD. Cho đến nay, TheVentures đã đầu tư vào tổng cộng 15 startup tại Việt Nam.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm