TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Cảnh báo: chiêu trò lợi dụng uy tín ví điện tử ZaloPay lừa đảo người dùng

Trong thời gian gần đây, việc lợi dụng uy tín của ví điện tử để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người dùng đã trở nên phổ biến. 

Thủ đoạn mới nhất của nhóm lừa đảo là tạo ra một ứng dụng mang tên "ZaloPay chứng chỉ quỹ" và giả danh "Hệ Thống Đầu Tư ZaloPay" để tư vấn và mời gọi người dùng tham gia kiếm tiền. Nhóm lừa đảo này đã dùng thủ đoạn đánh vào niềm tin của người dùng, chúng xây dựng lòng tin của người dùng qua việc tương tác và tư vấn rất tận tình về cách thức kiếm tiền. Nhóm đối tượng đã "ban hành" nhiều văn bản hành chính giả để tạo niềm tin, thậm chí còn khuyến cáo người dùng về những chiêu thức lừa đảo khác.

Ban đầu, nhóm này hoàn trả tiền đúng hạn khi người dùng thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, khi những đối tượng này chiếm đoạt được số tiền lớn, chúng sẽ biến mất và không còn đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào từ người dùng.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân, người dùng ZaloPay cần tăng cường cảnh giác và chỉ giao dịch qua các kênh chính thức của ứng dụng. Không nên cung cấp thông tin tài chính cá nhân hoặc tiếp cận các đường link dẫn không rõ nguồn gốc. Nếu gặp phải bất kỳ hoạt động lừa đảo nào, người dùng nên thông báo cho trụ sở hành chính của ZaloPay ngay lập tức để được hỗ trợ và giải quyết tình huống

ZaloPay cũng đã nhiều lần thông báo và nhắc nhở người dùng về việc xuất hiện một số đối tượng, nhóm giả mạo đơn vị chính thức để gửi tin nhắn tới khách hàng về thông tin trúng thưởng, tham gia các sự kiện nhận quà nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản và thông tin cá nhân. 

Để bảo vệ an toàn cho người dùng, ZaloPay đưa ra một số khuyến cáo quan trọng dưới đây: 

  • Người dùng nên nâng cao cảnh giác và không thực hiện các hành vi nguy hiểm như chia sẻ thông tin tài khoản, mật khẩu thanh toán hoặc mã OTP cho người lạ. Việc này có thể tiềm tàng nguy cơ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản cao. 

  • Người dùng không nên đăng nhập thông tin cá nhân vào bất kỳ đường link hay trang web nào khác ngoài ứng dụng chính thức của ZaloPay. Điều này giúp đảm bảo thông tin tài chính cá nhân sẽ không rơi vào tay những kẻ xấu. 

  • Không nên đăng ký tài khoản hoặc định danh ZaloPay cho người khác. 

Ngoài ra, ZaloPay công bố 4 kênh tương tác trực tiếp với khách hàng gồm: 

Công nghệ ngày càng phát triển, việc lừa đảo của các đối tượng ngày càng tinh vi, đa dạng, khó lường kiểm soát. Người dùng nên tìm hiểu thông tin, cẩn trọng trước khi làm bất kỳ giao dịch nào. 

Xem thêm: 

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Thu Thuỷ

Thu Thuỷ

Biên tập viên

Xem gì ?

Bạn quan tâm