TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

TikTok ra mắt phông chữ đặc biệt cho người dùng

TikTok đã ra mắt phông chữ mới mang tên TikTok Sans vào ngày 17/5. Được thiết kế bởi Grilli Type, phông chữ này tương đối giống với kiểu chữ trước đó của TikTok là Proxima Nova.

Theo Grilli Type, nhà sản xuất phông chữ của tiktok chia sẻ: ‘Sức hấp dẫn của một trang web hoặc một ứng dụng phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng phông chữ hợp lý. Chính vì vậy, chúng tôi đã nghiên cứu và áp dụng những công nghệ tiên tiến để cho ra đời TikTok Sans. Mục đích là giúp phân biệt các kí tự và kéo dài thời gian đọc của người dùng.’ Theo đó, TikTok Sans không chỉ giúp cho người dùng phân biệt được các kí tự, mà còn giúp cho trang web hoặc ứng dụng trở nên hấp dẫn hơn, thu hút nhiều người sử dụng hơn.

Tham khảo các bài viết khác:

So với phông chữ trước đó, TikTok Sans đã trải qua một loạt thay đổi đáng kể để tăng cường khả năng đọc và trải nghiệm người dùng. Đầu tiên, chữ cái của phông chữ có hình dáng đẹp và rõ ràng giúp cho việc đọc và nhận diện nội dung trên nền tảng TikTok trở nên đơn giản hơn. Bên cạnh đó, phông chữ cũng được tăng kích thước nhằm cải thiện khả năng đọc trong các màn hình nhỏ.

Để giúp người dùng phân biệt chữ ‘0’ và chữ ‘O’ in hoa, cũng như chữ ‘L’ nhỏ và chữ ‘i’ in hoa, TikTok Sans đã hoán đổi số 0 bằng một dòng gạch chéo (∅). Không chỉ giúp nhận diện các từ, nội dung mà còn ngăn chặn các tài khoản giả mạo hoặc các nội dung sai lệch. Nếu bạn đã sử dụng phông chữ mới của Twitter, bạn sẽ thấy rằng TikTok Sans cũng đã áp dụng các thay đổi chống giả mạo tương tự.

TikTok Sans hiện đang hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Indonesia, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Việt. TikTok cũng có kế hoạch mở rộng hỗ trợ phông chữ đa ngôn ngữ cho cộng đồng của mình trong tương lai.

Hiện tại, nhiều công ty công nghệ hàng đầu khác cũng đã sở hữu phông chữ riêng của mình để tạo sự độc đáo. Ví dụ, Apple có phông chữ San Francisco, Google, Netflix và Instagram cũng sử dụng phông chữ độc quyền.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Thu Thuỷ

Thu Thuỷ

Biên tập viên