TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Apple công bố sáng chế về tính năng tìm bút thất lạc Find My Apple Pencil

Một bằng sáng chế mới của Apple được công bố hôm nay cho biết, tính năng Find My Apple Pencil có thể đang được triển khai, giúp người dùng tìm thấy bút Apple Pencil trong phạm vi gần thông qua tín hiệu âm thanh.

Hiện tại, bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My để theo dõi hầu hết các thiết bị của nhà Táo mà bạn đang sở hữu, nhưng Apple Pencil không nằm trong số đó. Rõ ràng là Apple đã phát hiện ra một dấu hiệu cho thấy điều này có thể thay đổi trong tương lai.

Bằng sáng chế của Apple có liên quan đến việc định vị Apple Pencil bị mất hoặc thiết bị đầu vào ngoại vi khác có thể được thực hiện nhờ bộ cộng hưởng âm thanh được tích hợp trong cấu trúc vỏ của bút stylus. Bộ cộng hưởng âm thanh có thể được đặt ở một đầu của bút stylus.

Apple mô tả trong bằng sáng chế là sử dụng iPhone/iPad của bạn để tạo tín hiệu âm thanh ở tần số cộng hưởng của nắp cuối của Apple Pencil, khiến nó rung.

Mặc dù đây là một phương pháp xác định vị trí tương đối đơn giản, nhưng nó sẽ có những lợi ích là vừa rẻ vừa không chiếm nhiều không gian trong Apple Pencil. Tính năng này sẽ chỉ phát huy tác dụng khi Apple Pencil đang nằm trong phạm vi gần và dĩ nhiên bạn sẽ không thể tìm thấy chiếc bút qua Find My Apple Pencil nếu 2 thiết bị để cách quá xa nhau.

Tham khảo: 9to5mac, Ảnh: vatvostudio

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm