TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Bill Gates cho biết AI đã sẵn sàng 'phá hủy' Google Search và Amazon

Trong một sự kiện ở San Francisco (Hoa Kỳ), Bill Gates đưa ra một dự đoán khiến nhiều người bất ngờ. Trí tuệ nhân tạo AI sẵn sàng phá hủy các công cụ tìm kiếm và đặt ra một thách thức lớn cho những gã khổng lồ công nghệ như Google và Amazon.

Vào ngày 22/5, tổ chức đầu tư SV Angel kết hợp cùng Goldman Sachs Group Inc. đã mở một buổi hội nghị về trí tuệ nhân tạo (AI). Ông Bill Gates (Người đồng sáng lập Microsoft) đã tham dự và có lời phát biểu về vấn đề này.

Tham khảo các bài viết khác:

Cụ thể, Bill Gates đã chia sẻ rằng: ‘AI mang đến những tính năng đáng kinh ngạc nhưng ảnh hưởng đến rất nhiều công việc trong tương lai. Dù công ty nào giành chiến thắng trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo, đó sẽ là một cột mốc lịch sử quan trọng. Và trong tương lai gần, người dùng không cần phải truy cập vào các công cụ tìm kiếm trên web như Google, Baidu,...hay không cần phải truy cập vào các trang web phần mềm văn phòng hoặc trang thương mại điện tử như Amazon để tự mình mua sắm.

Không chỉ Bill Gates nhận ra vấn đề này, một nghiên cứu sinh của Viện Toàn cầu McKinsey cho rằng việc tự động hóa sẽ ảnh hưởng ít nhất 800 triệu việc làm vào năm 2030. Ví dụ như, AI để giúp người dùng quản lý tài chính cá nhân, đặt lịch trình công việc, tìm kiếm thông tin sản phẩm và tổ chức cuộc họp. Nhưng sẽ có gần 950 triệu công việc mới được tạo ra, bởi AI không thể thay thế cho công việc cần kỹ năng sáng tạo, thiết kế và khả năng tương tác xã hội .

Ngoài những dự đoán về tác động của AI đối với những gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm và thương mại. Bill Gates cũng đề cập đến ảnh hưởng tiềm tàng của nó đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhưng theo chiều hướng tích cực hơn. Mặc dù, cách thức hoạt động bên trong não bộ của con người đang là một bí ẩn đối với các nhà nghiên cứu khoa học, nhưng ông luôn tin rằng con người đang bước gần đến việc sáng tạo các loại thuốc chữa các bệnh hữu ích như Alzheimer.

Ông nói đùa rằng, nếu các nhà sản xuất muốn phát triển AI thay thế con người, thì cần đảm bảo chúng không ‘mắc căn bệnh Alzheimer’ để hoạt động được lâu hơn.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Thu Thuỷ

Thu Thuỷ

Biên tập viên

Xem gì ?

Bạn quan tâm