TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Apple sẽ biến iPhone thành màn hình thông minh cùng nhiều tính năng mới với iOS 17

Theo Bloomberg, Apple đang lên kế hoạch phát hành một tính năng mới giúp biến màn hình khóa của iPhone thành màn hình hiển thị thông minh với lịch hẹn, thời tiết, thông báo với bản cập nhật iOS 17.

Dự kiến các tính năng mới của iOS 17 sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC vào ngày 5/6 tới và bản cập nhật này sẽ phát hành cho tất cả người dùng vào tháng 9, cùng với sự kiện công bố iPhone mới vào mùa thu của hãng.

Nhà báo Gurman từ Bloomberg cho biết giao diện màn hình thông minh trên iOS 17 sẽ hoạt động tương tự như các thiết bị nhà thông minh của Google và Amazon. Ý tưởng đằng sau tính năng mới này là giúp cho iPhone trở nên hữu ích hơn khi chúng không sử dụng và đang được đặt nằm ngang ở trên mặt phẳng như bàn hay tủ đầu giường.

Apple sẽ sử dụng chữ sáng trên nền tối để giúp người dùng xem thông tin dễ hơn, tính năng này được phát triển dựa trên tiện ích màn hình khóa trong iOS 16. Tính năng trong iOS 16 hiển thị một số thông tin như giá cổ phiếu, tin tức và nhiệt độ bên dưới thời gian.

Ngoài ra, công ty cũng đang nghiên cứu giao diện màn hình khóa thông minh cho iPad nhưng tiến độ chậm hơn. Màn hình khóa iPhone vẫn chưa được đưa lên iPad.

Báo cáo cũng cho biết Apple đang có kế hoạch giới thiệu những thay đổi quan trọng đối với ứng dụng Wallet của iPhone với iOS 17 và sẽ bổ sung các cải tiến cho dịch vụ định vị. Apple cũng sẽ công bố ứng dụng ghi chép mới cho người dùng và có kế hoạch đưa ứng dụng Health lên iPad trong năm nay.

Bên cạnh đó, Apple cũng có kế hoạch nâng cấp tính năng SharePlay để xem nội dung với gia đình, bạn bè qua cuộc gọi FaceTime và cải tiến giao thức phát trực tuyến không dây AirPlay.

Ngoài những thay đổi kể trên, iOS 17 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thay đổi khác về giao diện người dùng cũng như tính năng. Hãy cùng TCN theo dõi những thông tin mới nhất tại sự kiện WWDC 2023 diễn ra vào tuần sau nhé.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Xem gì ?

Bạn quan tâm