TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Apple sẽ đưa các tính năng AI của ChatGPT lên iOS 18

Theo các nguồn tin đáng tin cậy trong ngành, Apple và OpenAI có thể đang hoàn tất thỏa thuận đưa các tính năng ChatGPT lên iOS.

Đối thủ của Apple là Google thời gian qua đã đầu tư mạnh mẽ vào Gemini, hiện nền tảng AI của Google đã có mặt trong mọi thứ của Google, bao gồm cả hệ điều hành Android, nền tảng di động phổ biến nhất thế giới.

Trong khi đó, Apple vẫn chưa thực sự đạt được bước tiến với AI tổng quát và các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM). Tuy nhiên, các dấu hiệu cho thấy sự thay đổi sẽ sớm xảy ra, chỉ là không phải do chính Apple phát triển.

Trong vài tháng qua, các nguồn tin cho biết Apple đã thỏa thuận với cả Google và OpenAI, chủ sở hữu ChatGPT về việc sử dụng LLM của họ để hỗ trợ các tính năng trong tương lai trên iOS. Giờ đây, nhà phân tích Mark Gurman cho hay, thỏa thuận của Apple với OpenAI có thể sắp hoàn tất.

Có thể còn quá sớm để đưa ra dự đoán, nhưng có vẻ như OpenAI sẽ hỗ trợ một số tính năng trong iOS 18. Trong khi đó, các cuộc đàm phán với Google vẫn đang diễn ra. Do đó, không loại trừ các tính năng AI trên iOS sẽ được cung cấp bởi cả hai nhà phát triển, Google với Gemini và OpenAI với ChatGPT.

Bên cạnh đó, Apple đang xây dựng LLM của riêng mình với tên mã nội bộ là “Ajax”. Tuy nhiên, có thể điều này sẽ chưa thực sự sẵn sàng cho iOS 18. Đây là lý do tại sao Apple đang đàm phán với cả OpenAI và Google bởi họ không thể mạo hiểm chờ đợi Ajax sẵn sàng vì có thể tụt hậu quá xa so với các đối thủ.

Apple sẽ chính thức công bố iOS 18 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào tháng 6, đến thời điểm này, chúng ta sẽ biết chắc chắn việc Apple sẽ lựa chọn bên nào cho các tính năng AI của mình.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Từ khoá : ,,

Xem gì ?

Bạn quan tâm