TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Gmail tích hợp thêm AI, hỗ trợ viết Email tự động cho người dùng

Công ty Google thuộc Tập đoàn Alphabet vừa cho ra mắt tính năng mới : tự động viết email theo yêu cầu của người dùng vào ngày 11/5. Google hy vọng tạo ra một trải nghiệm ấn tượng, giảm thiểu thời gian làm việc cho người bận rộn. 

Google đã bắt đầu tăng tốc trong lĩnh vực AI tạo sinh sau khi công ty OpenAI được Tập đoàn Microsoft đầu tư hàng tỷ USD, giới thiệu ChatGPT, tạo nên 'cơn sốt' trên khắp thế giới. 

Google đặt tên cho tính năng mới là “ “help me write - giúp tôi soạn thảo”. Đây là phiên bản nâng cấp so với tính năng tiên đoán chữ đã hữu hiệu trong email trước đó. “ Help me write” sẽ đưa ra cho bản một bản soạn thảo hoàn chính với những yêu cầu bạn đưa ra. 

Trong buổi ra mắt, Google đã đưa ra video quảng bá mới về tính năng này. Thuật toán AI đã thu thập các dữ liệu thông tin có sẵn trong Email để viết yêu cầu hoàn tiền. Khi AI hoàn thành phân tích và viết ra hoàn chỉnh, người dùng có thể chỉnh sửa lại theo đúng ý và quyết định gửi đi. 

Người dùng có thể lựa chọn các chức năng đi kèm như tùy chọn nâng cao như 'Formalize - Nghi thức hóa' để giúp email trang trọng hơn, 'Elaborate - Chi tiết hóa' để email mang nhiều nội dung hơn, 'Shorten - Tối giản hóa' để làm ngắn bức thư điện tử.

Help me write thật  sự là một tính năng hữu ích dành cho người bận rộn, làm việc thường xuyên trên email. Giảm thiểu thời gian căn chỉnh, thiết kế kiểu cách,.... 

Hiện tại Google cũng đang tích hợp AI tạo sinh vào công cụ tìm kiếm cũng như các sản phẩm khác như Google Photos,.. Trong tương lai tập đoàn Alphabet sẽ kết hợp AI vào toàn bộ các sản phẩm của họ.


TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Toàn Thân

Toàn Thân

Biên tập viên

Từ khoá : Gmail, AI