TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Huawei lần đầu tiên tăng trưởng doanh thu sau 3 năm, mảng điện toán đám mây chiếm hơn 50%

Mức doanh thu ghi nhận trong 6 tháng đầu năm 2023 của Huawei tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 42,96 tỷ đồng. Trong đó, tỷ suất lợi nhuận ròng của doanh nghiệp đạt 15%.

Kết quả hoạt động kinh doanh của Huawei được đánh giá đúng với dự báo của hãng. Cụ thể, doanh thu đối với 2 mảng lớn là Cơ sở Hạ tầng ICT và Thiết bị tiêu dùng lần lượt đạt 23,1 tỷ USD và 14,3 tỷ USD. Các mảng kinh doanh còn lại ghi nhận con số thấp hơn. Trong đó, Cloud và Digital Power lần lượt đạt 3,33 tỷ và 3,34 tỷ USD. Doanh thu đối với Giải pháp Ô tô Thông minh (Intelligent Automotive Solution – IAS) đạt 137,8 triệu USD.

Bà Mạnh Vãn Chu - Chủ tịch Luân phiên Huawei chia sẻ, hãng chú trọng đến việc tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng và đối tác. Hãng vẫn luôn đầu tư mạnh mẽ vào các công nghệ nền tảng để khai thác xu hướng về số hoá, trí thông minh và giảm phát thải cacbon.

Đồng thời, bà cũng gửi lời cảm ơn đến các khách hàng và đối tác của Huawei vì sự đồng hành và hỗ trợ không ngừng của họ. Toàn bộ sự đoàn kết lẫn cống hiến hết mình của đội ngũ nhân viên Huawei cũng khiến bà vô cùng cảm kích và trân trọng.

Nhìn chung, hoạt động kinh doanh của Huawei trong nửa đầu năm 2023 vẫn có sự tích cực. Hãng cho thấy sự phát triển bền vững và ổn định đối với mảng Cơ sở Hạ tầng ICT đồng thời ghi nhận dấu hiệu tăng trưởng ở mảng Thiết bị Tiêu dùng. Hơn hết, hai hoạt động kinh doanh của Huawei Cloud và Huawei Digital Power phát triển đặc biệt mạnh mẽ.

Chưa dừng lại ở đó, các sản phẩm của hãng tham gia vào lĩnh vực phương tiện kết nối thông minh cũng tiếp tục giữ vững khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Xem thêm:

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Diệu Linh

Diệu Linh

Đang cập nhật...

Xem gì ?

Bạn quan tâm