TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Huawei phải sử dụng chip nhớ ra mắt năm 2021 của SK Hynix trên flagship hàng đầu của mình

Sau khi Huawei Mate 60 Pro ra mắt, hàng loạt câu hỏi tại sao Huawei có thể nghiên cứu và phát triển nhanh vi xử lý 7nm và sự xuất hiện của chip bộ nhớ của SK Hynix đặt ra hàng loạt nghi vấn đối với nhà sản xuất này.

Theo TechInsights, bộ nhớ mà họ thấy trong Mate 60 Pro cũng chính là các module chip nhớ xuất hiện trên một thiết bị của Lenovo Group, từ ít nhất là năm 2021. Huawei cũng sử dụng loại bộ nhớ này cho các thiết bị Mate X3 và P60 Pro ra mắt từ đầu năm nay.

Đối với Kirin 9000s, TechInsights cho biết con chip này được sản xuất trên tiến trình 7nm thế hệ thứ 2 của SMIC, hay còn gọi là node N+2. Tiến trình chip này cũng giúp Mate 60 Pro được trang bị kết nối 5G, công nghệ kết nối vốn đã thiếu vắng trên các thiết bị của Huawei ra mắt vào năm ngoái khi hãng này gặp phải các biện pháp trừng phạt của chính phủ Mỹ. Theo bài kiểm nghiệm của Bloomberg, tốc độ kết nối 5G của Huawei Mate 60 Pro tương đương với các iPhone 5G mới nhất của Apple.

Chiếc điện thoại mới nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã khiến Mỹ phải kinh ngạc, khi sử dụng vi xử lý tiên tiến được chế tạo nội địa, trong bối cảnh Washington áp đặt nhiều hạn chế xuất khẩu công nghệ bán dẫn tiên tiến đối với Bắc Kinh.

Mate 60 Pro sử dụng chip tên mã Kirin 9000s do SMIC sản xuất và linh kiện bộ nhớ từ SK Hynix.

SK Hynix, nhà sản xuất chip nhớ trụ sở Incheon, Hàn Quốc, cũng bị kéo vào cuộc tranh cãi khi các linh kiện của hãng được xác định là có “góp mặt” trong Mate 60 Pro.

Đại diện Hynix khẳng định họ không hợp tác kinh doanh với Huawei kể từ khi các lệnh trừng phạt của Mỹ có hiệu lực và đang tiến hành điều tra thông tin nguồn gốc linh kiện công ty Trung Quốc đã sử dụng.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh SonNT

SonNT

Creative at Genisys Media

Từ khoá : ,,,

Xem gì ?

Bạn quan tâm