TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

HUAWEI trang bị công nghệ 5G cho điện thoại cuối năm nay

Vào tháng 5/2019, Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm các công ty Mỹ bán phần cứng và phần mềm cho HUAWEI, khiến nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc không thể sử dụng các công nghệ hiện đại nhất, bao gồm dịch vụ của Google và chipset 5G trên các mẫu flagship trong tương lai. Tuy nhiên, HUAWEI đã lên kế hoạch hợp tác với Semiconductor Manufacturing International Co (SMIC), một công ty đến từ Trung Quốc để sản xuất chip 5G, giúp khắc phục một phần tình trạng này.

Theo Reuters, HUAWEI và SMIC sẽ cùng phát triển chipset 5G dựa trên quy trình sản xuất N + 1 của SMIC và các công cụ phần mềm tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) của HUAWEI. Với quy trình sản xuất N + 1, chipset 5G được sản xuất sẽ có khả năng đạt độ ổn định và hiệu năng tương đương với các chipset tiến trình 7nm trên thị trường hiện nay. HUAWEI ước tính sẽ đạt sản lượng từ 2 đến 4 triệu chipset 5G trong giai đoạn đầu tiên, trước khi nâng lên mức ổn định 10 triệu chip.

Dự kiến, mẫu điện thoại HUAWEI đầu tiên được trang bị chipset 5G mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay, điều này có thể giúp hãng trở lại đường đua smartphone sau khi đã bị lép vế so với các đối thủ như Apple, Samsung và những thương hiệu đồng hương như Xiaomi, OPPO, vivo. Nếu sự hợp tác giữa HUAWEI và SMIC mang lại kết quả tích cực, hãng sẽ không còn lo bị phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip 5G từ Mỹ.

Tuy nhiên, vấn đề hơn cả đó là HUAWEI vẫn chưa thể có được hệ sinh thái các dịch vụ từ Google. Điều này đặt ra nhiều thách thức cho hãng trong việc cạnh tranh tại các thị trường quốc tế. Họ cần tìm cách khắc phục triệt để vấn đề này để trở lại vị thế một ông lớn trong ngành điện thoại thông minh.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Toàn Thân

Toàn Thân

Biên tập viên

Từ khoá : ,

Xem gì ?

Bạn quan tâm