TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

iPhone 15 series có thể không ra mắt vào tháng 9 như dự kiến?

Theo nhà phân tích Wamsi Mohan của Bank of America, Apple đang đối diện với khả năng trì hoãn việc ra mắt dòng sản phẩm iPhone 15. Ông Mohan đã cho biết rằng thời gian ra mắt có thể bị lùi từ quý III sang quý IV. Đây là một điều đáng lo ngại cho Apple bởi vì sự chậm trễ trong việc ra mắt có thể gây thất vọng cho thị trường và nhà đầu tư.

iPhone 15 series sẽ không ra mắt đúng dự kiến? 

Việc trì hoãn ngày ra mắt iPhone 15 series sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số bán hàng của Apple trong quý III/2023. Theo Wamsi Mohan dự đoán doanh thu của Apple trong quý III sẽ đạt khoảng 87,1 tỷ USD và số lượng iPhone bán ra khoảng 48 triệu máy. Đây là con số thấp hơn so với dự kiến ban đầu của công ty, được ước tính là 91,6 tỷ USD doanh thu và 51 triệu máy được dự đoán trước đó bởi các chuyên gia. Tuy nhiên, đây chỉ là con số dự đoán dựa trên ý kiến cá nhân của ông Mohan.Theo báo cáo từ Apple Insider, hiện tại chuỗi cung ứng của nhà táo khuyết đang có tiến triển rất tốt và các mẫu iPhone 15 đã bắt đầu sản xuất theo đúng dự kiến ban đầu.

Năm ngoái, vào ngày 7/9, Apple đã chính thức công bố dòng iPhone 14. Sau đó, vào ngày 16/9, iPhone 14, iPhone 14 Pro và Pro Max đã được bán ra thị trường. Tuy nhiên, mẫu iPhone 14 Plus đã gặp khó khăn trong quá trình ra mắt vì ảnh hưởng của việc phong tỏa do dịch Covid tại các địa điểm sản xuất do Trung Quốc áp dụng. Điều này đã làm gián đoạn quá trình sản xuất và khiến iPhone 14 Plus bị trì hoãn ra mắt cho đến ngày 7/10.

Năm nay, Apple đã lên toàn bộ các chính sách dự phòng cùng chiến lược mới cho 4 dòng sản phẩm mới được ra mắt thuận lợi. Hiện tại, với tình hình chuỗi cung ứng tốt và việc sản xuất các mẫu iPhone 15 đã bắt đầu, hy vọng rằng Apple sẽ tránh được các khó khăn trong việc ra mắt sản phẩm trong thời gian tới.

Một số thông tin khác về iPhone 15 series

  • iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ có thêm nhiều tính năng mới, chip A17 Bionic, khung viền chất liệu titanium. 
  • iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ được trang bị màn hình OLED LTPO với tần số làm mới 120Hz và hệ thống camera 48MP.
  • Các mẫu iPhone 15 Pro được đồn đoán sẽ được trang bị một nút Action tùy biến giống như trên đồng hồ Apple Watch Ultra. Nút này sẽ thay thế công tắc gạt tiếng đã tồn tại trên mọi mẫu iPhone từ năm 2007.
  • Các mẫu iPhone 15 được dự đoán sẽ có cổng USB-C, mang lại chuẩn sạc thông dụng hơn. Trên các mẫu Pro, cổng USB-C được kỳ vọng sẽ hỗ trợ ít nhất USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3. 

Theo thông tin được tiết lộ, iPhone 15 Pro và Pro Max dự kiến sẽ có mức giá khởi điểm là 1.299 USD, cao hơn so với iPhone 14 Pro Max phiên bản 128GB trước đó với mức giá 1.099 USD. Mẫu iPhone 15 Pro và Pro Max với dung lượng lưu trữ lên đến 1TB dự kiến sẽ có giá 1.799 USD.

Một điểm đáng chú ý là dung lượng bộ nhớ trong của iPhone mới sẽ được nâng cấp lên 256GB, thay vì chỉ 128GB như trong phiên bản trước đó. Điều này cho thấy Apple đang cải thiện không chỉ về hiệu năng mà còn về khả năng lưu trữ của sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Diệu Linh

Diệu Linh

Đang cập nhật...

Xem gì ?

Bạn quan tâm