TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Mark Gurman tiết lộ MacBook Pro mới sẽ được trang bị chip M3 Pro

Apple hiện đang thử nghiệm một vi mạch chưa ra mắt với bộ xử lý 12 nhân, đồ họa 18 nhân và dung lượng RAM 36GB. Theo Mark Gurman của tờ Bloomberg tiết lộ, vi mạch này đang được thử nghiệm trên một phiên bản cao cấp của MacBook Pro chạy hệ điều hành macOS 14 và dự kiến trong tháng tới sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC.

Gurman cho biết rằng, con chip M3 Pro có thể sẽ xuất hiện trên các phiên bản MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ tiếp theo. Theo dự kiến, quá trình sản xuất của con chip này sẽ dựa trên tiến trình 3 nm của TSMC. Điều này sẽ giúp cải thiện hiệu năng và tăng cường hiệu suất của sản phẩm.

Xem thêm:

Các phiên bản MacBook Pro 14 inch hiện tại đang được trang bị con chip M2 Pro với CPU 10 lõi và GPU 16 lõi, kèm RAM 16GB. Tuy nhiên, với chip M3 Pro, Apple dự kiến sẽ cải thiện hiệu năng bằng cách thêm ít nhất hai lõi cho cả CPU và GPU. Có thể người dùng sẽ phải chờ đến năm 2024 thì phiên bản kế nhiệm sử dụng chip M3 Pro của hai mẫu laptop này mới được ra mắt.

Ngoài ra cũng có một vài tin đồn về sự ra mắt của MacBook Air 15 trong mùa hè này. Nhiều khả năng chip M2 sẽ được thay thế thay vì M3. Gurman cũng cho biết rằng sự kiện WWDC sắp tới vào ngày 5/6 cũng sẽ trở thành sự kiện công bố của dòng MacBook Air 15 này.

Hiện tại, các mẫu iMac, MacBook Air và MacBook Pro mới của Apple sẽ được trang bị chip M3 trước khi chuyển sang sử dụng chip M3 Pro và M3 Max. Theo Gurman, nhiều khả năng những sản phẩm Mac đầu tiên sử dụng chip M3 sẽ được trình làng vào mùa xuân 2024.

Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết từ Trangcongnghe.com.vn để liên tục cập nhất các thông tin mới nhất về công nghệ nhé!

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Thu Thuỷ

Thu Thuỷ

Biên tập viên

Xem gì ?

Bạn quan tâm