TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

3 tính năng hấp dẫn mới sẽ được đưa vào AirPod Pro 2 trong năm nay

Apple đã mang đến một bản cập nhật đáng tin cậy cho tai nghe không dây tốt nhất của họ vào mùa thu năm ngoái với sự ra mắt của AirPods Pro 2. Thời điểm hiện tại, Apple đang nâng cấp lên phiên bản 11 với ba tính năng hoàn toàn mới được tích hợp vào AirPods Pro thế hệ thứ hai mà không cần nâng cấp phần cứng.

Adaptive Audio - điều chỉnh âm thanh linh hoạt

Hiện tại, AirPods Pro 2 có ba chế độ điều chỉnh tiếng ồn. 

Chế độ khử tiếng ồn hiệu quả: tắt hoàn toàn âm thanh từ không gian xung quanh. Sử dụng chế độ này, tai nghe sẽ giảm đáng kể tiếng ồn bên ngoài, mang lại trải nghiệm nghe nhạc tĩnh lặng và tập trung hơn.

Chế độ trong suốt: cho phép âm thanh từ xung quanh truyền vào tai nghe, đồng thời vẫn giữ được sự phủ định âm thanh nền và tiếng ồn bên ngoài. Người dùng có thể nghe âm thanh xung quanh một cách tự nhiên hơn và không cần tháo tai nghe khi tương tác với người khác.

Chế độ tắt: không sử dụng chế độ chặn tiếng ồn hoặc trong suốt. Với AirPods Pro, việc tắt chế độ chặn tiếng ồn hoặc trong suốt đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở lại trạng thái tai nghe truyền thống, nơi âm thanh có thể bị chi phối bởi tiếng ồn môi trường.

Tuy nhiên, với tính năng mới Adaptive Audio, người dùng không cần sử dụng hai chế độ trên. Chế độ Linh hoạt "tự động kết hợp chế độ trong suốt và chặn tiếng ồn hoạt động dựa trên điều kiện môi trường của người dùng để mang đến trải nghiệm tốt nhất trong khoảnh khắc," Apple cho biết. Điều này mang đến trải nghiệm nghe nhạc tối ưu và tiện ích. 

Conversation Awareness - nhận thức cuộc trò chuyện 

AirPods ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017, luôn là sản phẩm nổi bật với khả năng cho phép người dùng tạm dừng tự động để lắng nghe âm thanh xung quanh. Với tính năng này, bạn chỉ cần tháo một bên AirPod ra khỏi tai, âm thanh phát lại sẽ tạm dừng ngay lập tức. 

Nhưng với tính năng nhận thức cuộc trò chuyện sẽ mang đến một cách tiếp cận mới cho ý tưởng tương tự. Khi bạn kích hoạt tính năng này, AirPods Pro 2 sẽ tự động giảm âm lượng và làm rõ giọng nói của những người đang nói trước mặt bạn. Đồng thời, nhận thức cuộc trò chuyện cũng sẽ giảm tiếng ồn phía sau bạn. Tính năng này sẽ cho phép bạn thưởng thức âm nhạc và chào hỏi người đi ngang qua mà không cần chạm vào AirPods.

Mute and unmute - tắt và bật tiếng 

Tính năng tắt tiếng hoặc bật tiếng có thể không thể hiện được sự đột phá như âm thanh linh hoạt và nhận thức cuộc trò chuyện, nhưng nó cũng rất tiện lợi nếu bạn sử dụng AirPods Pro 2 trong cuộc gọi điện thoại. Người sử dụng có thể dễ dàng tắt tiếng bản thân trong bất kỳ cuộc gọi nào thông qua AirPods bằng cách nhấn vào phần thân của tai nghe. Nhấn một lần nữa để bật tiếng. Không cần phải lấy ra điện thoại của bạn. Đây là một tính năng rất tiện lợi khi bạn đang lái xe hoặc đang bận một công việc nào đó không thể cầm điện thoại. 

Hơn nữa,  âm lượng cá nhân là tính năng mới sẽ dựa trên học máy để cho phép AirPods "hiểu được điều kiện môi trường và sở thích nghe nhạc theo thời gian để tự động điều chỉnh trải nghiệm đa phương tiện." 

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Thu Thuỷ

Thu Thuỷ

Biên tập viên

Từ khoá : ,

Xem gì ?

Bạn quan tâm