TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP

Lý do khiến Smartwatch kém phổ biến hơn đồng hồ kim truyền thống

Sau một khoảng thời gian dài xuất hiện trên thị trường, đồng hồ thông minh hiện đang gặp phải nhiều ý kiến trái chiều từ người dùng. Đa số họ đều cho rằng đồng hồ kim truyền thống vẫn tốt hơn so với một chiếc Smartwatch.

5 lý do khiến Smartwatch kém phổ biến

1. Tính năng trên Smartwatch khá ‘thừa thãi’

Nhiều người dùng cho rằng họ cảm thấy bực mình và khó chịu mỗi khi Smartwatch của mình nhận được quá nhiều thông báo từ các ứng dụng được tích hợp với điện thoại. Trong khi đó, những thông báo trên Smartphone có thể được bạn ‘ngó lơ’ một cách dễ dàng nếu nó không quan trọng.

Xem thêm: Ngày phát hành kính AR Glass của Apple có khả năng bị đẩy lùi đến năm 2027

10 điều quan trọng cần lưu ý trước khi mua hàng trực tuyến từ Store Apple

2. Cảnh báo gây phiền toái cho người dùng

Thêm một tính năng nữa khiến người dùng cảm thấy dư thừa, đó chính là những cảnh báo từ Smartwatch. Cảnh báo có thể xuất hiện nếu bạn không đi lại, ngồi quá lâu thậm chí là khi bạn căng thẳng và kiệt sức,... Nó sẽ nhắc bạn phải hoạt động, tập thể dục để nâng cao sức khỏe. Đây quả thực là một phiền toái nếu bạn đang bù đầu với công việc hoặc đang gặp áp lực thi cử, học tập căng thẳng. Thay vì theo dõi sức khỏe trên Smartwatch, người dùng có thể chủ động chăm sóc bản thân thông qua các ứng dụng này ở trên iPhone.

3. Thời lượng sạc pin liên tục

Thông thường, đồng hồ thông minh có thời lượng sử dụng khoảng 24 giờ. Vì vậy, gần như ngày nào bạn cũng phải sạc chúng. Bất cứ khi nào bạn quên sạc, bạn sẽ không thể sử dụng được. Trong khi đó, đồng hồ kim cũng có mức đốt cháy năng lượng tương tự nhưng không cần mất công sạc hàng ngày như Smartwatch. Đồng hồ kim có thể sử dụng khoảng 2 - 3 năm đối với đồng hồ dùng pin. Đối với, một số sản phẩm khác chạy bằng cơ hoặc năng lượng mặt trời thì có thể dùng vĩnh viễn.

4. Thường xuyên xảy ra lỗi và phải cập nhật hệ điều hành thường xuyên

Giống như điện thoại thông minh của bạn, đồng hồ thông minh chạy trên phần mềm và hệ điều hành. Các phần mềm này cần được cập nhật thường xuyên để có khả năng sử dụng và hiệu quả tối đa. Đồng hồ thông minh là một thiết bị điện tử. Việc sử dụng thiết bị này phải được đúng cách và cập nhật liên tục, để sản phẩm có thể chạy mượt mà và bổ sung các tính năng hiện đại. Thỉnh thoảng, chúng cũng sẽ bị giật, lag giống như smartphone.

5. Bảo quản phức tạp

Trong quá trình sử dụng đồng hồ thông minh, bạn sẽ thường xuyên phải để ý tới tình trạng chai pin, cập nhật hệ điều hành, giật lag bất chợt,... Vì vậy, việc bảo quản và giữ gìn một chiếc Smartwatch luôn phải lưu ý một cách cẩn trọng. Đối với những chiếc đồng hồ kim, bạn chỉ cẩn tháo nó ra và lau chùi là có thể tiếp tục sử dụng mà không phải bận tâm tới những điều khác. 

Trên đây là 5 lý do mà người dùng đưa ra và nhận được nhiều ý kiến đồng tình từ cộng đồng mạng. Còn bạn thì sao? Hãy để lại bình luận bên dưới chia sẻ cùng Trangcongnghe.com.vn nhé!

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Thu Thuỷ

Thu Thuỷ

Biên tập viên

Xem gì ?

Bạn quan tâm